bài viết chuyên sâu

Phường Phúc Đồng tổ chức các hoạt động hướng tới Đại hội TDTT phường lần thứ V/2022
Ngày đăng 30/05/2022 | 14:30  | Lượt xem: 192

Đại hội Thể dục Thể thao là một hình thức sinh hoạt văn hóa lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo quần chúng tham gia. Thông qua việc tiến hành Đại hội Thể dục Thể thao nhằm tạo bước phát triển các mặt của phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn phường Phúc Đồng.

Thực hiện Thông báo số 82/TB-UBND ngày 22/02/2022 của UBND quận về tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở tiến tới Đại hội TDTT quận Long Biên lần thứ V;  Ngay từ đầu năm UBND phường Phúc Đồng đã thực hiện xây dựng Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 16/3/2022 và  triển khai kế hoạch, công tác chuẩn bị cho đại hội thể dục thể thao phường đến các ngành đoàn thể và các TDP trên địa bàn phường.

UBND phường đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa TTTT để có được chỉ đạo hướng dẫn và hỗ trợ về con người cũng như các trang thiết bị nhằm  tạo điều kiện để phường triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác tổ chức huấn luyện đội ngũ vận động viên tham gia thi đấu các bộ môn cũng như tham dự khai mạc đại hội TDTT phường lần thứ V năm 2022.

Các đội tuyển thi đấu của phường được thành lập để tham dự thi đấu các bộ môn thể thao do quận tổ chức và đã giành được các giải thưởng. Bộ môn bóng bàn giành được 1 giải Nhất và bộ môn bóng chuyền hơi nam đạt được giải 1 của Nam và giải Nhì của Nữ. Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch thi đấu đối với các bộ môn thể dục thể thao.

Song song cùng các đội tuyển tham dự thi đấu cấp quận các bộ môn thể thao trong đại hội thể dục thể thao phường cũng triển khai thi đấu. Ngày 27/3/2022 phường đã tổ chức hưởng ứng ngày chạy olympic và giải chạy báo Hà Nội mới với hơn 600 các vận động viên tham dự. Các bộ môn cầu lông, bóng chuyền hơi, song quạt mộc lan và kéo co được tổ chức thi đấu lần lượt trong tháng 4 và tháng 5. Các môn thi  diễn ra sôi nổi tại sân UBND phường và NVH tổ 1; tổ 2 đã thu hút sự tham gia cổ vũ của đông đảo quần chúng nhân dân địa phương. Những sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm thi đấu hết mình vì thể thao của các VĐV đã được thể hiên bằng những lá cờ giải đầy ý nghĩa được trao cho đội thắng cuộc. Mỗi giải thi đấu khép lại là một ngày tràn ngập niềm vui khỏe của các vận động viên cũng như nhân dân yêu thích thể thao nơi đây.

 Đại hội TDTT phường lần thứ V năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 05/6/2022. Tham dự Đại hội thể dục thể thao phường sẽ có đại diện các Lãnh đạo quận, phường và hơn 600 cán bộ, nhân viên, nhân dân, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn phường cùng hào hứng tham dự, trong đó có hơn 600 người tham gia diễu hành biểu dương lực lượng.

Các đội nghi lễ đã tập luyện chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng đến từng bước đi, trang phục thể hiện sự tôn nghiêm, hào hùng để là lực lượng dẫn đầu tiến vào lễ đài cùng lá cờ tổ quốc, cờ olympic và ảnh Bác. Đội diễu hành biểu dương lực lượng hùng mạnh của nhân dân phường Phúc Đồng với những ngương mặt rạng ngời và cờ hoa rực rỡ .

 Ngọn lửa thiêng sẽ được lấy từ  đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ phường để châm lửa đài đuốc cho đại hội TDTT phường Lần thứ V năm 2022. Sau lời khai mạc đại hội sẽ chính thức được bắt đầu.

Tại Đại hội những tiết mục đã được các vận động viên chuẩn bị rất kỹ lưỡng để biểu diễn trong đại hội phường. Mỗi tiết mục là cả một quá trình chuẩn bị tập lyện chu đáo, cận thận với lòng nhiệt huyết hào hứng và sự tự hào khi được tham dự đại hội TDTT  lớn tại địa phương. Tham gia biểu diễn có các tiết mục của hội người cao tuổi, các em học sinh Trung học cơ sở, đội trống hội của Đình Sài Đồng… hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn ấn tượng, đẹp mắt và độc đáo. Bên cạnh đó sẽ có 1 số các màn biểu diễn mới lạ của các đơn vị đăng ký tham gia biểu diễn để góp phần vào phong trào đại hội TDTT của phường.

Kéo co là một trò chơi dân gian truyền thống, ngoài sức khỏe, sự dẻo dai thì đòi hỏi người chơi cần có sự khéo léo, kỹ thuật, chiến thuật tốt cùng sự phối hợp nhịp nhàng với đồng đội để giành được chiến thắng. Kéo co không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn là trò chơi thể hiện tinh thần và mang tính đồng đội cao, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho mọi người khi tham gia.  Khi trò kéo co diễn ra, không khí vô cùng náo nhiệt. Từ những người trực tiếp thực hành kéo co đến những người phục vụ cho đội kéo co và cả người dân đến dự, cổ vũ đều tham gia cổ vũ hết mình chính vì vậy màn chung kết bộ môn kéo co các TDP trên địa bàn phường sẽ được tổ chức tranh giải ngay tại đại hội TDTT lần này.  

Chương trình đại hội TDTT của phường Phúc Đồng lần thứ V năm 2022 đã được lên kế hoạch và triển khai thực hiện một cách chu đáo nhằm mang đến 1 sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho nhân dân, là dịp giao lưu thể dục thể thao lớn trong toàn phường với những bộ môn thể thao thi đấu vô cùng bổ ích. Hơn thế, không chỉ dừng lại ở “những cuộc thi đấu, những giải thưởng”, Đại hội Thể dục thể thao phường còn là cơ hội lớn để quảng bá về hình ảnh, văn hóa và con người nơi đây. Chính vì thế, ngày hội thể thao đã được gắn kết với nhiều lĩnh vực khác như: Văn hóa, thể thao… huy động sự kết nối, đoàn kết các nguồn lực từ nhân dân địa phương tạo lên sự thành công của đại hội thể dục thể thao phường Phúc Đồng cũng như góp phần tiến tới thành công chung của đại hội TDTT quận Long Biên lần Thứ V năm 2022 thành công rực rỡ.