bài viết chuyên sâu

Kết quả hoạt của Hội CCB phường Phúc Đồng 9 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 15/09/2020 | 16:57  | Lượt xem: 64

9 tháng đầu năm, Hội CCB phường Phúc Đồng đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu của năm 2020.

Bước vào năm mới 2020 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng ở Trung Quốc ra thế giới, được sự chỉ đạo kịp thời, kiên quyết của thường trực quận Hội , của Đảng ủy phường, Hội CCB phường đã kịp thời xây dựng các kế hoạch mới phù hợp với tình hình theo đúng tính thần: giữ giãn cách xã hội nhưng vẫn bám sát hội viên, đưa các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước tới người dân kịp thời, kiên cường chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, lấy tuyên truyền gắn với các việc làm cụ thể để lôi cuốn mọi người và thực hiện các nhiệm vụ. Với tinh thần đó hội đã triển khai tới từng chi hội và hội viên 14 nhiệm vụ trọng tâm theo 5 mảng hoạt động thường xuyên, phù hợp với trạng thái chống dịch của toàn xã hội và địa phương. Đổi mới hoạt động tuyên truyền về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước theo nhiều hình thức để hội viên nắm được và làm theo. Tổ chức các đội tuyên truyền xung kích số lượng nhỏ, thường xuyên, liên tục làm các nhiệm vụ cụ thể theo từng chuyên đề, như: tuyên truyền đeo khẩu trang, rửa tay, hạn chế tập trung đông người để chống dịch. Tuyên truyền theo chủ đề xanh-sạch- đẹp của quận, yêu  cầu các hội viên gia đình giữ vệ sinh khu vực, khu phố sạch, giữ gìn nhà văn hoá xanh, đẹp, đội xung kích tổ chức đổ, san lấp đất màu trồng hoa tại các điểm chân rác như hồ Tân Thuỵ, gầm cầu vượt, hoàn thiện  con đường bích hoạ Nguyễn Lam, tổng cộng đã tổ chức 400 lượt hội viên tham gia...Tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông tại các điểm hay tắc nghẽn, vào dịp khai giảng năm học mới, khánh thành các tuyến đường, các công trình mới của quận và phường với 4 tổ xung kích,12 hội viên tại 4 cụm dân cư là: Tân Thuỵ, Mai Phúc, Sài Đồng, khu dân cư 918.Duy trì  hoạt động các đội xung kích CCB về ATGT,TTĐT,VSMT,tổ dân vận khéo với nòng cốt là thương binh . Đặc biệt là tuyên truyền giải phóng mặt bằng cho các công trình trọng điểm. Phường Phúc Đồng trước đây là điểm nóng của quận và thành phố do những bức xúc khi giải phóng đường 81 m, khu nghĩa trang Sài Đồng, Mai Phúc; mấy năm gần đây được sự chỉ đạo của cấp trên với nhiều giải pháp đồng bộ đã hoàn thành giải phóng nhiều hạng mục công trình tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Hiện nay phường giao nhiệm vụ cho các tổ chức, đoàn thể trong đó có CCB tuyên truyền giải phóng đường 30 m, thực hiện tang văn minh, an táng về nghĩa trang mới...Thông qua hội nghị sinh hoạt tổ, chi hội, tổ chức đội vận động đến từng nhà tuyên truyền về chính sách của nhà nước, giải thích các thắc mắc, báo cáo các kiến nghị của người dân lên cấp trên tháo gỡ từng bước các khó khăn trong công việc. Trong 9 tháng qua do việc sáp nhập một số tổ dân phố,  hội CCB phường kịp thời bầu bổ sung, kiện toàn một số chức danh trong thường vụ, uỷ viên BCH, chi hội trưởng, tổ chức các hội nghị sơ kết quý, 6 tháng, giữa nhiệm kỳ, phân tích đúng các mặt làm được và còn tồn tại để duy trì và thúc đẩy các hoạt động của hội phát triển.

Hội viên CCB tham gia tuần tra đảm bảo trật tự đô thị

Trong công tác chính sách hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách vào các ngày lễ, khi hội viên ốm đau. Tổ chức lễ tang cho 03 hội viên  trang trọng, chu đáo thắm tình đồng đội .Trong 9 tháng qua hội CCB phường đã tổ chức thăm hỏi 25 lượt hội viên với số tiền 5 triệu đồng, trợ cấp tặng quà 6 hội viên với số tiền 1.800.000đ, mừng thọ 8 hội viên với số tiền 800.000đ,trợ cấp thoát nghèo 2.250.000đ, các hội viên ở các tổ ủng hộ các loại quỹ đạt 84.760.000đ. Hội đem tín chấp của mình  phối hợp với NHCSXH đã cho 98 hội viên  vay vốn để phát triển kinh tế gia đình , cho đến thời điểm hiện tại hội đã nâng mức dư nợ trên  5 tỷ 350 triệu đồng ,các hộ vay sử dụng  vốn đúng  mục đích ,trả lãi hàng tháng đầy đủ đúng kỳ hạn . Hội luôn duy trì và phát triển vốn nội bộ của các chi hội , chân quỹ đạt bình quân 650.000đ/1 hội viên , nhiều chi hội đã cho hội viên gặp khó khăn vay quỹ không tính lãi cư chi hội 2,3 6 .

Trong công tác phát triển hội viên mới hội luôn tuyên truyền Vận động các đồng chí là những cán bộ chiến sỹ đã hoàn thành nghĩa vụ tự nguyện xin vào hội Trong 9 tháng qua hội đã tổ chức kết nạp 26 đồng chí , vượt mức kế hoạch đề ra cả năm = 260 % .

Trong công tác xây dựng bảo vệ Đảng bảo vệ chính quyền , một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của hội  ,nhiều hội viên  vẫn phát huy tính tiền phong gương mẫu bản chất truyền thống của “ anh bộ đội Cụ Hồ ”tham gia cấp ủy chi bộ và các đoàn thể tổ dân phố  (56 đ/c) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Khi đánh giá về kết quả hoạt động của hội CCB phường Phúc Đồng, lãnh đạo hội CCB quận biểu dương những tiến bộ và cố gắng của cán bộ hội viên CCB phường.Trong 6 tháng đầu năm hội được xếp thứ nhất và được khen thưởng toàn diện về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ .

Nhiệm vụ trọng tâm  3 tháng cuối năm, tình hình dịch bệnh vẫn có nhiều phức tạp, bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh hội CCB phường sẽ tiếp tục duy trì và triển khai 10 nhiệm vụ trọng tâm trên 5 mảng công tác theo chủ đề đã giao, rà soát các chỉ tiêu kế hoạch để hoàn thành, hướng dẫn và tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua của hội năm 2020. Phấn đấu tiếp tục là đơn vị tiên tiến dẫn đầu trong các phong trào thi đua của hội CCB quận Long Biên.

(Nguồn Hội CCB phường)