bài viết chuyên sâu

Gương sáng chi hội trưởng Cựu chiến binh phường Phúc Đồng
Ngày đăng 08/10/2020 | 08:42  | Lượt xem: 84

Gặp ông Trần Xuân Hảo - Chi hội trưởng hội Cựu chiến binh tổ dân phố số 4 ai cũng cảm phục, quý mến bởi đức tính năng nổ gương mẫu luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Ông Trần Xuân Hảo sinh ra và lớn lên ở phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Từ năm 1978 đến năm 2001 ông làm việc tại nhà máy in báo quân đội mang quân hàm thiếu tá. Đến năm 2002 nghỉ hưu ông về sinh sống ở địa phương, ông luôn mong muốn sẽ tiếp tục đóng góp sức mình để xây dựng phường Phúc Đồng ngày càng giàu đẹp, văn minh. Xuất phát từ tấm lòng đó, Cựu chiến binh Trần Xuân Hảo luôn thể hiện vai trò, phẩm chất của người lính "Bộ đội Cụ Hồ". Không chỉ tích cực phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc, nuôi dạy con trưởng thành... ông Hảo còn hăng hái tham gia các phong trào do chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở phường phát động. Bằng tinh thần gương mẫu và những việc làm hiệu quả, ông Hảo được tín nhiệm bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh phường, chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh chi hội 4 vào năm 2017. 

Đ/c Hảo - áo xanh đang tham gia phân luồng xe trong ngày khai giảng

Trên cương vị Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh, ông Hảo luôn tận tụy hết mình với công việc, không phụ lòng đồng đội ông đã cùng tập thể hội viên xây dựng thành một tập thể đoàn kết, gắn bó để phát huy bản chất anh bộ đội cụ Hồ uy tín cùng những người lính trong chiến đấu đánh giặc ngoại xâm, bảo vệ biên giới hải đảo để tham gia xây dựng tổ dân phố bằng những việc làm đời thường nhưng rất có ý nghĩa như tham gia giữ gìn an ninh trật tự trong các ngày lễ tết, sự kiện ở địa phương, tuyên truyền phổ biến các thủ đoạn hoạt động của tội phạm, nhắc nhở nhân dân phòng ngừa cháy nổ, không vay mượn tín dụng đen, mua bán trực tuyến phải cẩn trọng đề phòng lừa đảo. Trong công tác bảo vệ môi trường, cảnh quan ngõ xóm dù nắng hay mưa sáng thứ 7 nào cũng thấy ông cùng đồng đội tham gia tổng vệ sinh ngõ xóm, ông còn vận động một số anh em thường xuyên chăm sóc cây xanh, cắt tỉa để có những chậu cảnh, bồn cây đẹp ở nhà văn hoá, khu di tích đình Sài Đồng; bên cạnh đó ông còn vận động các hộ nuôi chó không thả rông, thu dọn khi chó phóng uế để có môi trường xanh, sạch, đẹp hơn. Với suy nghĩ mong được đóng góp công sức nhỏ bé cũng là để người lính cụ Hồ dù ở đâu làm việc gì đem lại sự tốt đẹp, niềm vui cho nhân dân là làm không so đo tính toán gì vì vậy ông luôn được đồng đội tin yêu ủng hộ, làm theo được nhân dân trong tổ quý mến luôn gọi ông là người lính cụ Hồ.

Đ/c Hảo đứng đầu tiên bên tay phải lên nhận giấy khen

Nhờ có sự gương mẫu, tận tuỵ với công việc và các phong trào chi hội của ông luôn là tốp đầu của phường và có đóng góp vào hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ ở tổ dân phố. Năm 2019, chi hội Cựu chiến binh tổ 4 được Ban chấp hành hội Cựu chiến binh quận Long Biên tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Vũ Thanh Vỵ - Chủ tịch Hội CCB phường Phúc Đồng cho biết: “Ông Hảo luôn gương mẫu, tiên phong trong các phong trào của phường, nhiệt tình, hết lòng trong công tác hội. Bản thân ông Hảo cũng như hội viên của Chi hội CCB phường luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để người dân nắm và thực hiện đúng. Với những đóng góp đó, ông Hảo xứng đáng là gương điển hình trong công tác hội ở cơ sở”.