bài viết chuyên sâu

Bí thư chi bộ tận tuỵ vì công việc
Ngày đăng 14/10/2020 | 14:49  | Lượt xem: 81

Là một Bí thư chi bộ tiêu biểu, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo tập hợp quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của địa phương đó là đồng chí Lê Thị Điệp - Bí thư chi bộ tổ 3 - phường Phúc Đồng.

Đồng chí Lê Thị Điệp sinh năm 1962, trong một gia đình nông dân tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Từ năm 1980, đồng chí đã tham gia đội xung kích thuỷ lợi, xã viên hợp tác xã nông nghiệp và Phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ phường, đến năm 2016 đồng chí Lê Thị Điệp được về nghỉ hưu, là người của phong trào, dù ở cương vị nào, đồng chí vẫn luôn gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được gia đình và nhân dân tin tưởng. Năm 2017 đến nay đồng chí được nhân dân tin tưởng bầu làm Bí thư chi bộ tổ dân phố số 3.

Với vai trò là người đứng đầu trong chi bộ, đồng chí Lê Thị Điệp luôn xác định bản thân phải thực sự gương mẫu, nói đi đôi với làm, tạo được sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân; luôn phát huy tốt vai trò “hạt nhân” của chi bộ trong lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trước mỗi buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí cùng Ban Chi ủy chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, luôn chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Nghị quyết chi bộ không nêu những vấn đề chung chung mà chú ý vào chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Mỗi công việc được đặt ra, các đảng viên luôn được phân công nhiệm vụ cụ thể, chi bộ cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn vướng mắc. Đồng chí luôn quán triệt phổ biến tình hình thời sự, tổ chức cho đảng viên thảo luận những vấn đề về học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện chủ đề của quận và chuyên đề của phường “Thực hiện bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các tổ chức và cá nhân”. Trong sinh hoạt, khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến; mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ, thống nhất thực hiện.

Đ/c Lê Thị Điệp tham gia tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần

Bên cạnh đó, là một Tổ trưởng tổ dân vận, đồng chí luôn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt 06 quy chế dân chủ; gắn việc thực hiện quy chế dân chủ trong thực hiện trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường. Đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí đã tuyên truyền 10/11 hộ dân có ki ốt xung quanh khu vực trường Trung học cơ sở cũ tháo dỡ ki ốt bàn giao mặt bằng để xây dựng trường Mầm non Tân Mai, Phúc Đồng; xây dựng vườn hoa trước cửa Chùa; vận động các gia đình có người thân mất đi hỏa táng và đưa vào nghĩa trang Mai Phúc mới chôn; tuyên truyền 16 gia đình di chuyển 31 ngôi mộ từ nghĩa trang cũ vào nghĩa trang mới; vận động 15 gia đình có người thân mất đi hoả táng… Trong công tác vệ sinh môi trường đồng chí luôn vận động đảng viên, các hộ gia đình duy trì tổng dọn vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần, bên cạnh việc tham gia tổng dọn vệ sinh, đồng chí còn vận động các hộ xây dựng khi xây dựng phải che chắn, không đổ vật liệu lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không để cát sỏi rơi xuống cống làm tắc cống tiêu thoát nước, giữ gìn sạch sẽ vệ sinh môi trường. Kết quả khu vườn hoa, tuyến phố Mai Phúc, Nguyễn Lam, khu nhà văn hoá luôn sạch đẹp; cây xanh, các bồn hoa được chăm sóc thường xuyên. Năm 2020, chi bộ tổ dân phố số 3 được Ban dân vận Quận uỷ Long Biên biểu dương khen thưởng vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Dân vận khéo. Năm 2017, 2018, 2019 đồng chí đều được Ban chấp hành Đảng bộ phường khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng.

Sự tận tâm, trách nhiệm với công việc và hết lòng vì nhân dân của đồng chí Lê Thị Điệp, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 3 đã góp phần quan trọng khơi dậy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên của người dân tổ dân phố, đồng thời đã góp phần không nhỏ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của phường Phúc Đồng ngày một vững mạnh./.