bài viết chuyên sâu

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của Hội LHPN phường Phúc Đồng.
Ngày đăng 19/10/2020 | 15:51  | Lượt xem: 149

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN phường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho hội viên phụ nữ.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN phường Phúc Đồng đã tổ chức đoàn đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm lễ báo công với Bác. Các đại biểu đã thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc; thầm hứa với người sẽ không ngừng phấn đấu lao động và công tác để góp phần cùng với phụ nữ cả nước tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, cùng chung tay xây dựng đất nước Việt Nam thêm tốt đẹp và ngày càng giàu đẹp, văn minh như Bác hằng mong muốn.

Đoàn vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn tham quan nhà sàn của Bác

Trong 5 năm qua, các cấp Hội LHPN Phúc Đồng đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách làm việc đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hàng năm các cấp Hội chủ động lồng ghép triển khai thực hiện chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị gắn với đẩy mạnh việc thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập,lao động sáng tạo,xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc“; thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch“; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh“…Nhiều mô hình làm theo có hiệu quả thu hút các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng, nổi bật như: Thực hiện tiết kiệm năng lượng điện và sử dụng thiết bị tiết kiệm điện; 100% chi hội triển khai thực hiện mô hình chi hội văn minh, các chi hội phát động hội viên và gia đình thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hóa; hưởng ứng cuộc vận động “Phụ nữ cả nước giữ vệ sinh ATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng“;…Tổ chức các mô hình thu gom “Đổi phế liệu giữ màu xanh”; vận động xã hội hóa xóa chân rác thành sân chơi cho trẻ em; triển khai nuôi lợn nhựa tiết kiệm, từ thiện. 100% chi hội vận động hội viên nuôi lợn nhựa tiết kiệm, hội thu hỗ trợ hoạt động từ thiện trên 85 triệu đồng. Tổ chức 05 ngày hội mổ heo vàng tiết kiệm gây dựng quỹ từ thiện. Thăm hỏi, tặng quà cho 35 lượt gia đình chính sách là cán bộ hội viên phụ nữ với tổng số tiền 18 triệu đồng. Trao tặng 214 xuất quà nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm; ủng hộ quỹ “Vì phụ nữ biên cương” trên 20 triệu đồng. Cậu lạc bộ “Trái tim nhân ái” với trên 20 thành viên tự nguyện tham gia huy động các nguồn lực giúp đỡ phụ nữ và trẻ em. CLB đã vận động hỗ trợ trên 200 triệu đồng tặng quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo, mồ côi.

Gian hàng của Hội LHPN phường tham gia Ngày hội phụ nữ Long Biên sáng tạo năm 2020

Hàng năm Hội LHPN phường khai thác trên 10 tỷ đồng từ các nguồn hỗ trợ trên 600 lượt phụ nữ vay phát triển kinh tế. Để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đạt hiệu quả, hàng năm kể từ năm 2018, Hội phụ nữ phường đã chủ động xây dựng kế hoạch, đặt ra các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể đồng thời có các giải pháp thiết thực để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra. Sau 3 năm Hội phụ nữ Phúc Đồng đã phối hợp mở được 2 lớp phổ biến kiến thức về khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh cho 45 chị có nhu cầu tham gia, cử 30 chị tham gia các lớp bồi dưỡng tập huấn kiến thức chuyên sâu về khởi sự, khởi nghiệp với các chuyên gia uy tín do Quận Hội tổ chức. Hội phụ nữ phường cũng đã hỗ trợ vốn cho 6 hội viên có ý tưởng và kế hoạch khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh với số tiền 410 triệu đồng. Ngoài hỗ trợ vốn, Hội còn hỗ trợ pháp lý cho 1 hộ thành lập công ty, 3 hộ làm thủ tục kê khai thuế, theo dõi, giúp đỡ 12 phụ nữ chủ hộ nghèo thoát nghèo bền vững, hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm cho gần 200 hội viên phụ nữ đi làm ở các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn phường và quận Long Biên. Điển hình như mô hình xưởng may gia công của chị Trần Thị Thanh Thuỷ, hội viên chi hội tổ dân phố số 6, từ một hộ cận nghèo dưới sự hỗ trợ của tổ chức Hội phụ nữ thông qua thực hiện Đề án 939 đến nay chị đã mở được xưởng may gia công thường xuyên tạo việc làm cho 3 đến 5 lao động có thu nhập từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng. Hộ chị Nguyễn Thanh Hương hội viên chi hội 2 cũng nhận được nguồn vốn vay 10 triệu đồng không tính lãi của báo phụ nữ Thủ đô, số tiền này đã giúp chị mua sắm thêm các nguyên liệu, vật dụng cần thiết cho cửa hàng bán và cho thuê Áo dài của mình...

Hộ chị Châm hội viên chi hội tổ dân phố số 7, từ một cửa hàng kinh doanh photo quảng cáo với sự năng động sáng tạo, nhạy bén với thị trường của bản thân và gia đình, cùng với sự hỗ trợ giúp sức của tổ chức Hội, chị đã mạnh dạn mở rộng sản xuất, kinh doanh, trang bị thêm dây chuyền máy móc hiện đại, thành lập công ty quảng cáo Việt Hùng. Công ty ngày càng làm ăn có hiệu quả, tạo việc làm thường xuyên cho 5 đến 10 lao động với thu nhập từ 6 đến 7 triệu đồng/tháng.

Tiết mục trình diễn tôn vinh tà áo dài của phụ nữ Phúc Đồng

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức rộng khắp trên toàn phường đã khích lệ, động viên hội viên phụ nữ  thi đua lao động, sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, bình đăng và hạnh phúc”. Đồng thời, thông qua việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ hội và đặc biệt là sự thống nhất đồng bộ trong công tác chỉ đạo hoạt động của Hội LHPN phường Phúc Đồng.

Một số hình ảnh hoạt động của các chi hội:

chi hội 1 tổ chức sinh hoạt hội viên chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10