bài viết chuyên sâu

Cô giáo Kiều Thị Hoa Lệ người mẹ thứ hai của trẻ!
Ngày đăng 02/11/2020 | 09:00  | Lượt xem: 57

.

Với một xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, theo đó luôn là sự cố gắng, cống hiến, sáng tạo và nỗ lực của con người. Để góp phần đóng góp và thúc đẩy cho xã hội cho đất nước ngày càng đi lên. Từ xưa đến nay để có những động lực phát triển sáng tạo, thành công chúng ta luôn có những tấm gương sáng, tấm gương tốt để nhìn vào, để học hỏi, để noi theo. Chẳng phải ở đâu xa như trong chính ngôi trường mầm non Tân Mai - Phúc Đồng mà tôi đang công tác cũng có một cô giáo tài năng, toàn diện về mọi mặt, phẩm chất đạo đức lối sống luôn là tấm gương để cho các đồng  nghiệp như chúng tôi noi theo đó là cô giáo Kiều Thị Hoa Lệ. Cô là một trong những cô giáo giàu nhiệt huyết với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ là những người luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Ngay từ nhỏ, cô Kiều Thị Hoa Lệ (sinh năm 1988) đã mơ ước được làm cô giáo, để thực hiện ước mơ đó, cô đã không ngừng nỗ lực học tập và ước mơ của cô đã trở thành hiện thực. Đến năm 2010 cô tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Trung ương với kết quả học tập tốt. Xuất phát từ lòng yêu nghề mến trẻ, cô giáo Kiều Thị Hoa Lệ về nhận công tác tại trường mầm non Tân Mai phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Mặc dù đã được làm cô nuôi dạy trẻ nhưng để nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng nhiệm vụ ngày càng cao của bậc học nên cô Lệ đã thu xếp mọi công việc của trường cũng như gia đình để theo học các lớp vừa học vừa làm. Từ cao đẳng sư phạm đến năm 2015 cô đã học xong lớp Đại học sư phạm mầm non. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, niềm say mê với công tác chuyên môn, cô giáo Kiều Thị Hoa Lệ luôn mong muốn mang đến cho học trò những giờ học hay thông qua hình thức “Học mà chơi, chơi mà học”. Cô luôn muốn truyền cho các học trò nhỏlòng yêu thích, say mê thông qua các môn học. Cô tâm sự: “Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi, chính vì vậy tôi luôn muốn hoàn thiện bản thân”. Chính bởi quan điểm đúng đắn đó, mỗi giờ dạy của cô Hoa Lệ luôn là những sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi cô là người không thích những lối mòn, không bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã có, luôn muốn làm “mới” mình, làm “mới” những “lối mòn” mà mọi người đã đi. Mỗi giờ lên lớp của cô giáo luôn là sự đào sâu, tìm tòi, nghiền ngẫm để cái sau tốt hơn cái trước, tất cả vì học sinh thân yêu. Dù là những giờ  học thú vị hay vui chơi cũng như chăm sóc trẻ , cô giáo trẻ Hoa Lệ luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là  những người bạn của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu quý mến đối với các học trò. Học trò luôn chăm chỉ học tập, vui chơi, ngoan ngoãn là một trong  những niềm động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu của các cô cậu học trò nhỏ và sự tin tưởng, quý mến của các bậc phụ huynh.

Cô Kiều Thị Hoa Lệ đang dạy trẻ 

Tuy mới gắn bó gần 10 năm với sự nghiệp nhưng cô giáo trẻ Kiều Thị Hoa Lệ đã đạt được rất nhiều thành tích đang ngưỡng mộ: Năm học 2013-2014 cô tham gia hội thi  giáo viên giỏi và và đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đến năm học 2016-2017 cô tiếp tục đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và lên tiết kiến tập cho Quận Long Biên chuyên đề tạo hình với đề tài ‘Bé thêu hoa mùa xuân’. Cô giáo Hoa Lệ cũng đạt rất nhiều giải cao trong các cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường như: Giải nhất giáo viên giỏi cấp trường năm học 2016-2017 với đề tài âm nhạc vận động minh hoạ bài hát “Chú bộ đội và cơn mưa” Nghe hát “Chú bộ đội đảo xa’, ‘Ô màu kỳ diệu’. Cô tham gia rất nhiệt tình vào các hoạt động văn thể  mỹ và đã đạt được giải ba cuộc thi chạy giải báo hà  nội  mới năm học 2019-2020.

 

Bản thân là một tổ trưởng chuyên môn từ khi còn khá trẻ nên cô luôn tích cực học hỏi không chỉ về chuyên môn mà còn về công tác quản lý tổ, sao cho công việc luôn đạt kết quả cao, từ khi còn là một giáo viên trẻ đến khi đứng lớp trên cương vị tổ trưởng chuyên môn cô luôn tích cực tham gia giúp đỡ các đồng nghiệp. Giáo viên nào còn hạn chế về chuyên môn cô tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà Nước giao, khi về nhà cô còn là một người phụ nữ đảm đang gương mẫu, hoà nhã với hàng xóm. Cô luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến, kính trọng.

Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi”- điều đó cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng.

Vì vậy, những tấm gương “Người tốt- việc tốt” như cô Kiều Thị Hoa Lệ, giáo viên Trường mầm non Tân Mai, quận Long Biên cần được biểu dương, nhân rộng để các bạn trẻ noi theo, để ngày càng có nhiều hơn những cô giáo trẻ yêu nghề, tâm huyết với nghề như cô giáo Hoa Lệ, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục nước nhà ngày càng đi lên, xứng đáng với niềm tin của xã hội.

Nguồn tin: Trường mầm non Tân Mai