bài viết chuyên sâu

Em Bùi Hoàng Minh Thu - Liên đội THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tấm gương sáng trong phong trào học tập và hoạt động Đội
Ngày đăng 11/11/2020 | 15:08  | Lượt xem: 55

Năm học 2020 - 2021 là năm hứa hẹn những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Góp phần vào những thành tích ấy là sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh nhà trường; trong số các học sinh tiêu biểu của trường không thể thiếu gương mặt quen thuộc em Bùi Hoàng Minh Thu - học sinh lớp 9A2.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, với nền tảng của gia đình và sự giáo dục của bố mẹ, ngay từ nhỏ Minh Thu đã là một cô bé ngoan ngoãn, thông minh, hoạt bát. Em học đều tất cả các môn và luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp. Giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Minh Thu luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Em được các bạn tín nhiệm và bầu là lớp trưởng, liên đội trưởng 3 năm. Trong mắt các bạn cùng lớp, Minh Thu luôn là một bạn lớp trưởng gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình. Nhờ có em mà các phong trào của lớp luôn rất sôi nổi và hiệu quả. Năm học 2020-2021, em được bầu trong Ban chỉ huy Liên đội của trường với số phiếu tín nhiệm rất cao. Không làm thầy cô và các bạn thất vọng khi em luôn thể hiện rõ mình là một đội viên học giỏi, thông minh, trách nhiệm, sôi nổi và thân thiện. Minh Thu không chỉ là chi đội trưởng gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn là đội viên tích cực sôi nổi trong các hoạt động tập tập thể, là thành viên quan trọng trong chương trình Bản tin công tác Đội, kênh thông tin mới trên fanpage của liên đội THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm .

Được sự giúp đỡ của các thầy cô và nỗ lực rèn luyện của bản thân, Minh Thu đã gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong những năm học từ lớp 1 đến lớp 9 như: 8 năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi Xuất sắc. Em được nhận nhiều bằng khen, giấy khen: Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Long Biên năm học 2017-2018. Giấy chứng nhận Chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu năm học 2018-2019 của Hội đồng đội quận Long Biên. Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội năm học 2019-2020. Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Long Biên giai đoạn 2015-2020. Giấy chứng nhận Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội lần thứ XIV - năm 2020. Câu nói mà Minh Thu thích nhất là: “Trên con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng”. Em luôn lấy đó là phương châm sống, là động lực để phấn đấu mỗi ngày.

Trong thời gian nghỉ học do dịch Covid-19, em đã cùng gia đình chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Nhà nước và các khuyến cáo của Bộ y tế. Thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Minh Thu  luôn thực hiện tốt việc học tập trực tuyến. Ngoài thời gian học trực tuyến, em còn tự học những kiến thức mới. Năm nay là năm cuối cấp nên em luôn cố gắng hết mình không chỉ trong việc trau dồi kiến thức mà em còn có ý thức trong việc tu dưỡng đạo đức. Em luôn hoàn thành tốt các yêu cầu của các thầy cô giáo trong thời gian học tập online.

Ngoài thành tích học tập tốt, em còn là một người bạn rất thân thiện và hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè; tích cực tham gia các phong trào thi đua của lớp, trường phát động. Với em, việc tham gia các hoạt động phong trào cùng thầy cô và bạn bè không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Nó giúp em giải tỏa những căng thẳng trong học tập và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè, với mái trường thân yêu. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên em đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ thầy cô giáo, hay những công việc trong lớp. Vì thế, Minh Thu đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của bạn bè, thầy cô, bố mẹ, ông bà....

Minh Thu từng nói “Em muốn học thật giỏi để sau này trở thành một nhà báo”. Trong Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp quận vừa qua, em được đại diện cho hơn 40.000 đội viên Quận Long Biên đọc quyết tâm thư tại đại hội. Và Minh Thu cũng rất vinh dự đại diện cho thiếu nhi Long Biên đi dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố. Minh Thu là một tấm gương sáng để các bạn học sinh khác học tập và noi theo. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 9A2 nói riêng và trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nói chung./.