bài viết chuyên sâu

Phường Phúc Đồng đảm bảo công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Ngày đăng 26/01/2021 | 16:20  | Lượt xem: 73

Với hơn 800 xuất quà của các cấp trị giá trên 400 triệu đồng sẽ được trao đến 286 đối tượng chính sách, người có công, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Việc chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và triển khai với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, cụ thể. Đây cũng là dịp Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể nhân dân trong phường tích cực tham gia các hoạt động nhằm tri ân và gửi những tình cảm sâu sắc đến thân nhân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Kịp thời quan tâm và động viên các hộ gia đình cận nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất được đón tết cổ truyền đầm ấm.

Hiện trên địa bàn phường có 122 gia đình chính sách, người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, 23 hộ gia đình cận nghèo; 89 người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 92 người cao tuổi tròn 80 tuổi trở lên không có lương hưu đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; trong đó có 19 người cao tuổi ốm đau dài ngày có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những đối tượng cần được quan tâm, chăm lo đặc biệt mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Vì vậy, với phương châm đảm bảo cho mọi người đều có tết, nhà nhà đều có tết, ngay từ cuối năm 2020  Đảng uỷ - HĐND - UBND phường Phúc Đồng đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn phối hợp với các tổ dân phố, các ngành, đoàn thể tiến hành rà soát, lập danh sách chi tiết các đối tượng được đề nghị tặng quà của các cấp theo quy định. Đồng thời chỉ đạo các tổ dân phố rà soát lập danh sách những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp hàng tháng có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày đề nghị được thăm hỏi tặng quà. Qua rà soát, UBND phường đã lập danh sách và đề nghị tặng 810 xuất quà của các cấp, các ngành đến các đối tượng chính sách, người có công, gia đình người có công với cách mạng, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày với tổng số tiền  hơn 370.000.000đ. Trong đó, quà của Trung ương với số tiền là: 37.500.000đ; quà của Thành phố Hà Nội với số tiền là: 114.500.000đ; quà của UBND quận Long Biên với số tiền là: 100.200.000đ; quà của UBND phường Phúc Đồng và các nguồn xã hội hoá từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm là 120.800.000đ; cũng trong dịp này, phường đã tổ chức lễ mừng thọ cho 108 người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi và trên 100 tuổi, với số tiền trên 100.000.000đ.

Đồng chí Vũ Thị Thành - Uỷ viên BTV, Chủ tịch UB MTTQ Quận Long Biên chúc thọ các cụ 90 tuổi

Theo kế hoạch, sáng ngày 01/02/2021, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ phường sẽ phối hợp cùng với đoàn đại biểu lãnh đạo Quận uỷ - HĐND -UBND Long Biên cùng các ngành, đoàn thể, tổ dân phố đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bút, cụ bà Lương Thị Kiểu-100 tuổi, cụ ông Nguyễn Văn Mẫu - 100 tuổi và tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà của các cấp đến đại diện thân nhân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ cận nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Đây cũng là dịp để các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện chu đáo đến các đối tượng chính sách, người có công mỗi dịp tết đến xuân về, góp phần phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; nâng cao nhân thức trong nhân dân về các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", nhằm thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt là quan tâm góp phần chăm lo đến đời sống các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công trên địa bàn./.

Đồng chí Nguyễn Quang Toản - Chủ tịch UBND phường chúc thọ Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bút

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ phường chúc thọ cụ Nguyễn Văn Mẫu tròn 100 tuổi