bài viết chuyên sâu

Cô lớp trưởng học giỏi, năng động.
Ngày đăng 20/11/2020 | 09:36  | Lượt xem: 136

Trong những năm vừa qua, trường THCS Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Nhà trường đã và đang đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được một phần là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, nhưng bên cạnh đó phải kể đến sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh. Em Nguyễn Hà Châu - học sinh lớp 9B trường THCS Phúc Đồng là một trong những tấm gương điển hình của nhà trường.

Hà Châu sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Phúc Đồng, Quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Ngay từ nhỏ, Hà Châu đã thể hiện khả năng lãnh đạo, quản lý, năng động của mình. Là lớp trưởng bạn luôn năng nổ, có trách nhiệm trong các hoạt động của lớp. Không chỉ với lớp mà trong các hoạt động của nhà trường, cô học sinh năng động cũng không bao giờ vắng mặt. Có lẽ bởi vì vậy nên trong năm học này, Hà Châu được các bạn trong lớp bầu làm lớp trưởng 4 năm liền. Không chỉ tham gia các hoạt động của trường, lớp sôi nổi trong học tập, Hà Châu cũng vô cùng tích cực. Ba năm học vừa qua, Hà Châu luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và là thủ khoa của khối. Bạn còn được chọn vào đội tuyển của quận môn Lịch sử năm học này.

Ảnh: Em Hà Châu trong buổi Lễ phát động Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Nhắc đến Hà Châu, nhiều thầy cô, bạn bè đều giành những lời khen cho cô . Thầy cô và các bạn yêu mến Hà Châu bởi tinh thần tự giác, ham học hỏi,  sự nhiệt tình, trách nhiệm trong các công việc chung của lớp của trường.

Hà Châu tâm sự “Em rất yêu trường, yêu lớp. Những năm tháng học tập dưới mái trường THCS Phúc Đồng em sẽ cố gắng học tập thật tốt để tích lũy thêm được nhiều kiến thức mới và thi đỗ vào lớp 10 THPT để không phụ công lao dạy dỗ của thầy cô và bố mẹ

Hy vọng rằng cô lớp trưởng bé nhỏ này sẽ cố gắng, nỗ lực không ngừng để trở thành một bông hoa đẹp trong vườn hoa của trường THCS Phúc Đồng, góp phần xây dựng quê hương Phúc Đồng ngày càng giàu đẹp hơn./.

Nguồn: Cô giáo Nguyễn Phượng Hồng - Trường THCS Phúc Đồng