bài viết chuyên sâu

Hội CCB phường Phúc Đồng với những kết quả nổi bật trong năm 2020
Ngày đăng 08/12/2020 | 16:06  | Lượt xem: 56

Năm 2020 là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn, cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời là năm cả thế giới trong đó có nước ta chịu nhiều thiên tai, dịch bệnh đặc biệt là bệnh dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến mọi hoạt động của đất nước và mỗi người dân. Hội CCB phường Phúc Đồng cũng ở trong hoàn cảnh ấy, nhưng vượt lên khó khăn, Hội đã thực hiện tốt những nhiệm vụ chủ yếu được giao đồng thời có những sáng kiến, kế hoạch phù hợp cho tình hình mới, thúc đẩy phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu.

Bước vào năm mới 2020 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng ở Trung Quốc ra thế giới, được sự chỉ đạo kịp thời, kiên quyết của lãnh đạo các cấp, BCH Hội CCB phường đã kịp thời xây dựng các kế hoạch mới phù hợp với tình hình theo đúng tính thần: giữ giãn cách xã hội nhưng vẫn bám sát hội viên, đưa các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước tới người dân kịp thời, kiên cường chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, lấy tuyên truyền gắn với các việc làm cụ thể để lôi cuốn mọi người thực hiện các nhiệm vụ .Với tinh thần đó hội đã triển khai tới từng chi hội và hội viên 14 nhiệm vụ trọng tâm theo 5 mảng hoạt động thường xuyên, phù hợp với trạng thái chống dịch của toàn xã hội và địa phương.

Đội xung kích tuần tra đảm bảo TTĐT

Đổi mới hoạt động tuyên truyền về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước theo nhiều hình thức để hội viên nắm được và làm theo. Tổ chức các đội tuyên truyền xung kích số lượng nhỏ, thường xuyên, liên tục làm các nhiệm vụ cụ thể theo từng chuyên đề, như: tuyên truyền đeo khẩu trang, rửa tay, hạn chế tập trung đông người để chống dịch. Tuyên truyền theo chủ đề xanh-sạch- đẹp của quận, yêu  cầu các hội viên gia đình giữ vệ sinh khu vực, khu phố sạch, giữ gìn nhà văn hoá xanh, đẹp, đội xung kích tổ chức đổ, san lấp đất màu trồng hoa tại các điểm chân rác như hồ Tân Thuỵ, gầm cầu vượt, hoàn thiện  con đường bích hoạ Nguyễn Lam, tổng cộng đã tổ chức 400 lượt hội viên tham gia...Tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông tại các điểm hay tắc nghẽn vào dịp khai giảng năm học mới, khánh thành các tuyến đường, các công trình mới của quận và phường với 4 tổ xung kích,12 hội viên tại 4 cụm dân cư là: Tân Thuỵ, Mai Phúc, Sài Đồng, khu 918. Duy trì và đưa vào hoạt động các đội xung kích Cựu Chiến binh về ATGT, TTĐT, VSMT, dân vận khéo.

Hội viên CCB đang thi công bức tranh tường phố Nguyễn Lam

Đặc biệt là tuyên truyền giải phóng mặt bằng cho các công trình trọng điểm. Phường Phúc Đồng trước đây là điểm nóng của quận và thành phố do những bức xúc khi giải phóng đường 81m, khu nghĩa trang Sài Đồng, Mai Phúc; mấy năm gần đây được sự chỉ đạo của cấp trên với nhiều giải pháp đồng bộ đã hoàn thành giải phóng nhiều hạng mục công trình tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Hiện nay phường giao nhiệm vụ cho các tổ chức, đoàn thể trong đó có Cựu Chiến binh tuyên truyền giải phóng đường 30 m, thực hiện tang văn minh, an táng về nghĩa trang mới...Thông qua hội nghị sinh hoạt tổ, chi hội, tổ chức đội vận động đến từng nhà tuyên truyền về chính sách của nhà nước, giải thích các thắc mắc, báo cáo các kiến nghị chính đáng của người dân lên cấp trên để kịp thời tháo gỡ . Trong năm,  Hội Cựu Chiến binh phường đã kịp thời bổ sung, kiện toàn cán bộ chi hội ngay sau khi  sáp nhập tổ dân phố số 8, 9 và một số chức danh trong  Ban thường vụ, Ban chấp hành. Đồng thời Hội đã tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ, nhằm phân tích những kết quả đã làm được để duy trì và thúc đẩy các hoạt động của hội phát triển, tìm ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế để kịp thời khắc phục trong công tác lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội.

Đ/c Vũ Thanh Vỵ - Chủ tịch Hội CCB phường (bên trái) tham gia tổ công tác vận động tuyên truyền hộ dân thực hiện GPMB dự án đường 30m

Trong năm, BCH và các chi hội đã tổ chức trên 120 lượt thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách vào các ngày lễ, khi hội viên ốm đau như: Tổ chức phúc viếng, tang ma cho 05 hội viên mất trang trọng với số tiền 1.750.000 đ, thăm hỏi 58 lượt hội viên với số tiền 5 triệu 8 trăm ngàn đồng, trợ cấp khó khăn 13 lượt hội viên với số tiền 3.900.000đ, mừng thọ 9 hội viên với số tiền 1. 800.000đ,  tặng quà cho 30 đ/c với số tiền 6.000.000đ. Bên cạnh đó Hội cũng làm tốt công tác từ thiện nhân đạo: ủng hộ xây nhà tình nghĩa với số tiền 8,1 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt với số tiền trên 32 triệu đồng, vận động hội viên tham gia đóng góp các loại quỹ của địa phương ước đạt trên 100 triệu đồng. Tổ chức 2 đợt về nguồn thăm lại chiến trường xưa cho gần 300 hội viên tham gia. Phát triển các tổ vay vốn, giúp hội viên thoát nghèo và phát triển kinh tế. Hội đã lấy tín chấp của mình phối hợp với NHCSXH đã cho 102 hội viên  vay với số tiền 5 tỷ 650 triệu đồng để phát triển kinh tế  gia đình, các hội viên đã sử dụng vốn vay đúng mục đích từng bước phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giầu chính đáng  trả lãi hàng tháng đúng kỳ hạn an toàn. Hội duy trì và phát triển chân quỹ  của các chi hội với số tiền trên 343 triệu đồng đạt bình quân 635.000đ/1 hội viên. Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ của mình với tổ quốc có đủ tiêu chuẩn tham gia vào tổ chức Hội. Trong năm, các chi hội đã tổ chức kết nạp được 37 đồng chí , vượt chỉ tiêu giao 370 %. Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của hội là xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, các cấp hội đã tuyên truyền vận động hội viên là đảng viên gương mẫu tham gia vào các tổ chức chính trị, xã hội của địa phường: có 2 đồng chí là đảng ủy viên, 6 đồng chí là bí thư chi bộ, 8 đồng chí là phó bí thư tổ trưởng tổ dân phố, có 9 đồng chí là chi uỷ viên. Các đồng chí tham gia công tác luôn phát huy tốt bản chất truyền thống của “Anh bộ đội Cụ Hồ” luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Toạ đàm phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

Trước thềm Đại hội Đảng XIII các thế lực thù địch dùng mọi thủ đoạn, mọi phương tiện  chống phá các chính sách của Đảng, tuyên truyền nói xấu các lãnh đạo Đảng, xuyên tạc về công tác nhân sự của Đại hội ... Nhận thức sự nguy hiểm chống phá Đảng của các thế lực thù địch, Hội Cựu chiến binh phường đã tổ chức hội nghị tọa đàm “Cựu Chiến binh tham gia tuyên truyền đấu tranh phản bác những tư tưởng, quan điểm sai trái chống phá của các thế lực thù địch trong tình hình mới”. Tại hội nghị toạ đàm các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, các ý kiến đều khẳng định sự đúng đắn của học thuyết Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng ta đã và đang đưa đất nước ta vững bước đi lên và ngày càng phát triển. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Hội là xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền. Thông qua những kinh nghiệm thực tế ở các địa bàn, khu dân cư, cán bộ Hội CCB khi tuyên truyền qua các hoạt động cụ thể làm cho hội viên cựu chiến binh, nhân dân càng thêm đoàn kết đi theo Đảng, chấp hành và thực hiện tốt chính sách của Đảng và nhà nước, các quy định của địa phường.

Toạ đàm tuyên truyền đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái chống phá Đảng

Với những kết quả hoạt động nổi bật như trên, Hội cựu chiến binh phường Phúc Đồng đã được Quận Hội đánh giá là một trong các đơn vị thuộc tốp đầu của quận, đứng thứ 3/14 phường.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2020. Hướng tới chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và các ngày lễ lớn trong năm 2021, Ban chấp hành Hội CCB phường Phúc Đồng tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào do chính quyền phát động, hướng các cuộc vận động, các phong trào vào việc  hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Hội Cựu chiến binh và việc xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 Chủ động nắm vững tình hình tư tưởng của cán bộ hội viên,tổ chức tuyên truyền định hướng các vấn đề thời sự,giải quyết tốt các vấn đề trong công tác giải phóng mặt bằng, lĩnh vực dễ phất sinh điểm nóng,chống bạo loạn lật đổ, chống diễn biến hòa bình , chống tư tưởng tự diễn biên, tự chuyển hóa của Đảng viên là Cựu Chiến Binh . Tham gia giám sát phản biện, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền theo kế hoạch Đảng ủy phường giao.

 Tăng cường thông tin thời sự , tuyên truyền thông qua nhiều hình thức để phổ biến đường lối quan điểm của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước, kế hoạch hoạt động hội, đưa nghị quyết đại hội của Đảng, đưa đường lối, chính sách, pháp luật vào cuộc sống. Cán bộ, hội viên Cựu Chiến Binh phưởng Phúc Đồng quyết tâm giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “ anh bộ đội Cụ Hồ ”sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân trao phó, xây dựng quê hương Phúc Đồng ngày càng tươi đẹp văn minh .

(Nguồn Hội CCB phường Phúc Đồng)