công tác đảng

Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ, trưởng các đoàn thể phường gắn với sơ kết việc thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo 6 tháng đầu năm
Ngày đăng 27/05/2021 | 17:37  | Lượt xem: 142

Ngày 27/5/2021, tại phòng họp 2 trụ sở phường, Đảng bộ phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị giao ban Bí thư chi bộ + Trưởng các đoàn thể phường để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ tháng 5; triển khai việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2021. Sơ kết việc thực hiện mô hình Dân vận khéo 6 tháng đầu năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư các chi bộ. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Hữu Khanh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2021. Trong tháng, Đảng ủy đã chỉ đạo tổ chức tốt ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,57%. Đã bầu đủ số lượng Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.(KVBP số 1, 5, 6 cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%; KVBP số 2 đạt 99,66%; KVBP số 3 đạt 99,81%; KVBP số 4 đạt 99,86%; KVBP số 7 đạt 97,5%). Chỉ đạo tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch 211-KH/QU công tác tổng vệ sinh được thực hiện vào sáng thứ 7 hàng tuần tại các tổ dân phố; các điểm phế thải phát sinh được dọn dẹp ngay sau khi phát hiện. Duy trì thực hiện Chủ đề công tác của Thành phố năm 2021 "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Thực hiện Chủ đề năm 2021 của quận: “Năm Dân vận khéo”. Tập trung công tác GPMB…

Đồng chí cũng báo cáo Kết quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” 6 tháng đầu năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng uỷ phường quan tâm, tập trung thực hiện. Việc đăng ký, xây dựng mô hình thi đua đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu với nhiều nội dung thiết thực, có tính lan tỏa trong cộng đồng, góp phần giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc. Phong trào thi đua Dân vận khéo được phát động sâu rộng, lan tỏa cùng với các phong trào thi đua khác đã tạo được sự đồng tình hưởng ứng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo khí thế mới trong công tác, lao động sản xuất. Một số chi bộ, các ngành đoàn thể triển khai, lựa chọn, đăng ký xây dựng các mô hình dân vận khéo sát thực và có tính khả thi cao (UB MTTQ phường “Vận động nhân dân thực hiện tang văn minh tiến bộ” đã có 19/20 người qua đời đi hỏa táng đạt 95%; 01 hộ (Tổ 4) đi chôn tại phường Long Biên. Hội CCB phường “Đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực cổng ra vào các trường học, ngã tư đường Chu Huy Mân và Hoàng Thế Thiện”. Chi bộ tổ dân phố số 1 “Lãnh đạo thực hiện tốt công tác GPMB dự án đường 30m, đã vận động được 1 hộ nhận tiền và 1 hộ đăng ký nhận tiền”. Chi bộ tổ dân phố số 5 “không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, để vật dụng ra đường”  đã vận động được 01 hộ vi phạm TTĐT phơi quần áo tại nhà văn hoá tổ 5, vận động được một số hộ gia đình để chậu hoa cây cảnh ra lòng đường”; cá nhân đồng chí Hoàng Thị Quyết - Tổ trưởng TDP số 3 “Vận động không đun bếp than tổ ong” đã vận động được 3/3 hộ chuyển sang đun bếp ga trong bán hàng)...

Hội nghị đã có 11 lượt ý kiến đóng góp tập trung vào các nội dung như:  Công tác phòng chống dịch Covid-19, việc triển khai thu quỹ ủng hộ dịch Covid-19, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, công tác phát triển đảng viên, công tác giải phóng mặt bằng, lĩnh vực giáo dục, thực hiện chủ đề năm 2021…các ý kiến đã được các đồng chí lãnh đạo UBND phường trao đổi, làm rõ.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy tiếp thu và trao đổi rõ thêm những ý kiến của các đại biểu dự hội nghị và kết luận nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2021 như sau:

1. Tổ chức kỳ họp cuối cùng của HĐND phường để quyết toán ngân sách phường năm 2020 và xem xét tình hình phát triển KTXH 6 tháng đầu năm 2021; thực hiện các nhiệm vụ không tổ chức hoạt động của HĐND cấp phường theo quy định.

2. Tập trung thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Công điện số 11/CĐ-UBND ngày 24/5/2021 của UBND thành phố về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường

3. Các nhà trường tổ chức cho học sinh thi các môn chưa thi theo các hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Đối với học sinh lớp 9, Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm quan tâm hướng dẫn các em ôn tập và tư vấn cho các em và phụ huynh học sinh đăng ký thi vào trường THPT phù hợp với năng lực học tập của các em, đảm bảo tỷ lệ thi vào THPT đạt kết quả cao.

4. Tiếp tục thực hiện Chủ đề năm của Thành phố và Chủ đề năm 2021 của quận: “Năm Dân vận khéo” tập trung công tác GPMB (UBND phường cung cấp danh sách các hộ dân thuộc dự án đường 30m đã nhận tiền, chưa nhận tiền để các tổ dân vận phân công đi vận động các hộ). Các tập thể, cá nhân đã đăng ký Dân vận khéo chủ động thực hiện các nội dung đã đăng ký.

5. Triển khai thu ủng hộ công tác dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản phát động của MTTQ quận.

6. Các cấp uỷ chi bộ: thực hiện kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ đã xây dựng, các cuộc kiểm tra, giám sát của chi bộ phải thực hiện theo đúng quy định (Cuốn cẩm nang công tác kiểm tra, giám sasrt và thi hành kỷ luật của Đảng do UBKT Quận uỷ ban hành tháng 6/2019); Thực hiện khảo sát, đánh giá tình hình thực tế việc sàng lọc và đưa những người không đủ tư cách ra khỏi Đảng (Chỉ thị 28-CT/TW). Chỉ đạo Tổ trưởng tổ dân phố quản lý chặt chẽ các vị trí đất công trên địa bàn tổ dân phố, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm.