hoạt động khối chính quyền

Làm việc với phường Gia Thuỵ về thống nhất dự thảo quy chế quản lý và sử dụng nghĩa trang Tân Thuỵ (Đồng Gốc) trên địa bàn phường Phúc Đồng
Ngày đăng 15/07/2021 | 17:40  | Lượt xem: 272

Sáng ngày 14/7/2021, tại phòng họp UBND phường, UBND phường Phúc Đồng đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND phường Gia Thuỵ về công tác xây dựng dự thảo quy chế quản lý và sử dụng nghĩa trang Tân Thuy (Đồng Gốc) trên địa bàn phường Phúc Đồng.

Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thị Bích Hằng- Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Đồng, đồng chí Lương Thành Trung-Phó Chủ tịch UBND phường Gia Thuỵ, cùng các đồng chí cán bộ LĐTBXH, Địa chính-Xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, các ông, bà quản trang nghĩa trang Tân Thuỵ (Đồng Gốc) giữa hai phường Phúc Đồng và phường Gia Thuỵ.

Tại buổi làm việc, UBND phường Phúc Đồng và UBND phường Gia Thuỵ đã thống nhất xây dựng chung một dự thảo quy chế quản lý và sử dụng nghĩa trang Tân Thuỵ trên địa bàn phường Phúc Đồng. Hai bên cũng đã thống nhất về nguyên tắc quản lý nghĩa trang, đối tượng phục vụ, đối tượng người được an táng trong nghĩa trang. Đồng thời, tôn trọng và giữ nguyên hiện trạng những phần mộ, khu mộ mà lịch sử để lại. Một nghĩa trang mà có 2 cụm dân cư, gồm cụm dân cư Tân Thuỵ, phường Phúc Đồng và cụm dân cư Làng Gia Thuỵ cũ (TDP số 11,12,13,14), phường Gia Thuỵ cùng sử dụng. Do đó, để thống nhất về công tác quản lý và sử dụng nghĩa trang trên địa bàn phường Phúc Đồng. Hai phường cần phải thường xuyên có cơ chế phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như trong công tác tổ chức thực hiện.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phạm Thị Bích Hằng-PCT UBND phường Phúc Đồng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại diện phường Gia Thuỵ và yêu cầu bộ phận chuyên môn tiếp tục hoàn thiện, bổ sung vào dự thảo quy chế quản lý và sử dụng nghĩa trang Tân Thuỵ trên địa bàn phường Phúc Đồng. Sau khi hoàn thành xong dự thảo quy chế quản lý và sử dụng nghĩa trang, UBND phường sẽ tiếp tục gửi đến các thành phần có liên quan giữa hai phường để tiếp tục xin y kiến góp ý, bổ sung, hoàn thiện quy chế trước khi được ban hành./.