hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Đồng nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19.
Ngày đăng 24/07/2021 | 22:02  | Lượt xem: 233

Phường Phúc Đồng với tinh thần "chống dịch như chống giặc" và đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân là mục tiêu cao nhất.

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thủ đô và các địa phương trên cả nước, với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. Thực hiện chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID - 19 phường đã thực hiện những biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID - 19:

- Đúng 08 giờ 00 ngày 24/7/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường đã họp khẩn cấp để triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT –UBND của UBND Thành phố tới toàn thể thành viên BCĐ phòng chống dịch phường và Tổ trưởng các Tổ dân phố.

Hình ảnh: Họp triển khai Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội

- Thành lập 02 đoàn kiểm tra về công tác phòng chống dịch bệnh theo Thông báo số 117/TB-UBND ngày 24/7/2021 của UBND phường Phúc Đồng.

+ Đoàn 1: Kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các sơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các khu vui chơi giải trí; các nhà văn hoá, nơi công cộng trên địa bàn phường.

Tổ chức chăng dây, dán thông báo dừng các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao tại các nhà văn hoá, vườn hoa, nơi công cộng; yêu cầu đóng cửa các điểm di tích trên địa bàn phường

+ Đoàn 2: Kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở kinh doanh (đối với các cơ sở kinh doanh kết hợp với nhà ở); các công trình xây dựng (25 công trình đã nhắc nhở và yêu cầu dừng thi công), kiểm tra khu vực chợ Phúc Đồng.

 

Hình ảnh: Lực lượng dân quân trực chốt tại các điểm công cộng 

- Tiếp tục duy trì các lực lượng tham gia trực chốt tại các vườn hoa, khu vui chơi và các khu công cộng, dự án C14 để giải tán đám đông và người dân đi tập thể dục đảm bảo công tác phòng chống dịch tai các khung giờ cao điểm.

- Tăng cường tuyên truyền các nội dung chỉ đạo của Thành phố tại Chỉ thị 17/CT-UBND: tuyên truyền trên loa truyền thanh phường để người dân chấp hành quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là khai báo y tế khi có biểu hiện nghi mắc như sốt, ho, đau rát họng, khó thở...

- Để phòng, chng dch Covid-19 hiu qu, UBND phường đã kin toàn li t Covid-19 cng đồng, nâng cao hiu qu hot động. Hin nay, toàn phường có 81 nhóm và 11 t Covid-19 cng đồng. Sau khi kin toàn li các t Covid-19 cng đồng, phường còn duy trì các t tun tra dân ph do chính các thành phn t dân cư trên địa bàn thc hin, để nhc nh vi phm và tuyên truyn công tác phòng, chng dch.

Hình ảnh: Tổ Covid cộng đồng tham gia nhắc nhở, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch 

Hình ảnh: Tuyên truyền nhắc nhở người bán hàng chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch

Quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: "Mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài, chung tay chống dịch", Chỉ thị của UBND Thành phố nêu rõ, ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong lúc này vô cùng quan trọng, để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Theo đó, những yêu cầu người dân cần thực hiện ngay lúc này, là ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone. Đồng thời, liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc" và đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ của người dân là mục tiêu cao nhất, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 phường mong muốn người dân tin tưởng, ủng hộ và đồng thuận, nghiêm túc chấp hành các nội dung trong Chỉ thị 17-CT/UBND của UBND Thành phố mới ban hành. Vấn đề quan trọng lúc này là sự chung tay, vào cuộc với tinh thần tự giác, trách nhiệm của mỗi người dân, để Thành phố sớm kiểm soát, khống chế và đẩy lùi dịch bệnh; để hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân sớm trở lại bình thường; không để "một người lơ là mà cả xã hội vất vả".

Một số hình ảnh trong ngày đầu thực hiện giãn cách:

Hình ảnh: Tại khu vực chợ Phúc Đồng

Hình ảnh: Cửa hàng kinh doanh đóng cửa tại Tổ 5

Hình ảnh: Sân chơi tại chung cư Hope