Dân số phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình tháng 5
Ngày đăng 25/05/2022 | 16:14  | Lượt xem: 160

Chiều ngày 25/5/2022, tại phòng họp UBND phường Phúc Đồng, Ban Dân số -KHHGĐ phường tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Bích Hằng– Phó chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo CSSKBĐ& DS-KHHGĐ phường; Đ/c Lê Thúy Tạo – cán bộ thường trực DS-KHHGĐ, Đ/c Nguyễn Thị Trang- nhân viên TYT và các đồng chí cộng tác viên dân số của phường.

Tại hội nghị đồng chí Lê Thúy Tạo – cán bộ chuyên trách Dân số đã đánh giá  những kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 5 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ tháng 6. Trong tháng đã tổ chức được 2 buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ và truyền thông đề án 818 về tiếp thị xã hội hóa cung ứng phương tiện tránh thai thu hút gần 200 người dự, tham gia lớp tập huấn về công tác dân số  tham gia đúng đủ số lượng được phân bổ. Song song với nhiệm vụ chuyện môn chị em CTV đã tuyên truyền vận động các chị em phụ nữ thực hiện KHHGĐ tại các tổ dân phố.

Đ/c Nguyễn Thị Trang- Nhân viên trạm y tế phường triển khai kế hoạch cho trẻ uống VitaminA.

Qua đánh giá những kết quả đã đạt được và nhiệm vụ cần phải làm trong tháng tới. Đồng chí Pham Thị Bích Hằng– Trưởng Ban chỉ đạo CSSKBĐ&Dân số-KHHGĐ kết luận hội nghị tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí CTV dân số và triển khai nhiệm vụ trong tháng 6, Ban DS-KHHGĐ phường cần tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể sau:

-Tiếp tục tuyên truyền vận động chị em phụ nữ thực hiện KHHGĐ.

-Phối hợp tuyên truyền vận động và hỗ trợ cho trẻ em uống Vitamin A tại các cụm dân cư theo  lịch của trạm y tế phường.

-Tổng hợp lại toàn bộ số hộ, số nhân khẩu, giao cho đồng chí cán bộ thường trực cập nhật trên phần mềm.

-Chốt số liệu giữa Công an- Tư pháp- VP thống kê số liệu 6 tháng đầu năm

-Phối hợp với Phòng Dân số-TTYT quận Long Biên tổ chức các buổi truyền thông theo lịch hướng dẫn.

-Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động ngày Dân số thế giới 11/7 và tổ chức sơ kết công tác Dân số đầu năm 2022

Hội nghị giao ban CTV Dân số  ngày 25/05/2022