hoạt động khối chính quyền

Đại hội thể dục thể thao phường Phúc Đồng lần thứ V năm 2022
Ngày đăng 05/06/2022 | 22:13  | Lượt xem: 194

Sáng ngày 05/6/2022, tại sân trụ sở cơ quan phường Phúc Đồng đã long trọng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao phường lần thứ V năm 2022.

Thể dục thể thao là một hình thức sinh hoạt văn hóa lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo quần chúng tham gia. Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; học tập gương rèn luyện thân thể của Bác Hồ "Có sức khỏe là có tất cả". 

Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 28/01/2021; Thông báo số 82/TB-UBND ngày 22/2/2022 của Ủy ban nhân dân quận Long Biên về thời gian tổ chức Đại hội Thể dục thể thao quận Long Biên lần thứ V năm 2022. UBND phường đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao quận để được chỉ đạo, định hướng triển khai thực hiện các nhiệm vụ về công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao phường lần thứ  V năm 2022.

Hình ảnh: Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVBTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, cùng các đ/c lãnh đạo các phòng ban quận, lãnh đạo phường Phúc Đồng dự Đại hội

Lễ khai mạc Đại hội được diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi và đoàn kết. Đại hội Thể dục thể thao phường Phúc Đồng lần thứ V, rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên; đồng chí Vũ Thị Thành, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ quận; đồng chí Nguyễn Văn Khanh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của quận. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường, trưởng, phó các  đoàn thể và hơn 700 cán bộ, đảng viên và nhân dân 11 tổ dân phố; các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn phường.

Hình ảnh: Toàn cảnh Đại hội thể dục thể thao phường lần thứ V

Phần nghi lễ diễu hành đã đón tiếp 20 khối, dẫn đầu lực lượng diễu hành là đội nghi lễ cờ tổ quốc và tiếp theo là cờ olympic; kiệu ảnh Bác; lực lượng dân quân tự vệ; đại diện các đoàn thể chính trị-xã hội; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan phường; các em học sinh tiêu biểu của trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm; đại diện cán bộ, nhân dân 11 tổ dân phố và các vận động viên, trọng tài của Đại hội thể dục thể thao phường với những gương mặt rạng ngời và cờ hoa rực rỡ tiến vào lễ đài.

Hình ảnh: Khối diễu hành Người cao tuổi trong Đại hội thể dục thể thao phường

Ngọn đuốc là một biểu hiện không thể thiếu tại các kỳ Thế vận hội Olympic và các kỳ Đại hội Thể dục thể thao. Ngọn lửa thiêng được lấy từ Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường do ba vận động viên tiêu biểu rước vào lễ đài và trao cho đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Bí thư Đảng ủy phường châm lửa đài đuốc cho Đại hội. Sau lời khai mạc của đồng chí Đinh Xuân Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đại hội chính thức được bắt đầu.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy châm lửa đài đuốc tại Đại hội

Hình ảnh: Đ/c Đinh Xuân Hùng - PBTĐU, chủ tịch UBND phường đọc lời khai mạc Đại hội

Hình ảnh: Các đ/c Lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Đại hội

Màn trống hội truyền thống của phường được diễn ra trang trọng, với màn đồng diễn của 10 vận động viên nữ rất chuyên nghiệp, sau màn trống là phần biểu diễn của hội người cao tuổi với tiết mục Khỏe vì nước và Song quạt Mộc lan, các tiết mục đồng diễn vũ điệu thể thao của các em học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm được biểu diễn đầy khí thế sôi nổi.

Hình ảnh: Biểu diễn Trống hội tại Đại hội thể dục thể thao phường

Hình ảnh: Biểu diễn Song quạt mộc lan của Hội Người cao tuổi tại Đại hội

Tại Đại hội đã diễn ra màn chung kết kéo co của tổ dân phố 2,3,4 và trường Mầm non Phúc Đồng. Các vận động viên đã thi đấu hết mình và kết quả Tổ dân phố số 3 đạt giải nhất, Tổ dân phố số 4 đạt giải nhì, Tổ dân phố số 2 và trường mầm non Phúc Đồng đạt giải ba.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy trao giải thi đấu Vũ Điệu thể thao cho các đơn vị tham gia thi đấu tại Đại hội

Chương trình Đại hội Thể dục thể thao của phường Phúc Đồng lần thứ V năm 2022, đã được triển khai thực hiện một cách chu đáo, trang trọng, đoàn kết nhằm mang đến một sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho nhân dân, là dịp giao lưu thể dục thể thao lớn trong toàn phường với những bộ môn thể thao thi đấu vô cùng bổ ích. Đại hội Thể dục thể thao phường còn là cơ hội lớn để quảng bá về hình ảnh, văn hóa và con người phường Phúc Đồng, góp phần tiến tới Đại hội Thể dục thể thao quận Long Biên lần thứ V năm 2022 thành công rực rỡ.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Thắng - Phó trưởng phòng VHTT quận trao giải cho các đơn vị tham gia thi đấu Khỏe vì nước tại Đại hội

Hình ảnh: Đ/c Đinh Xuân Hùng - Chủ tịch UBND phường trao giải Bóng chuyền hơi nữ tại Đại hội

Hình ảnh: Đ/c Phạm Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch UBND phường trao giải cầu lông tại Đại hội