Tăng cường công tác quản lý hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn phường Phúc Đồng
Ngày đăng 29/06/2022 | 09:31  | Lượt xem: 92

Chiều ngày 28/6/2022, Đoàn kiểm tra lĩnh vực y tế phường Phúc Đồng tổ chức kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân tại chung cư Hope Residences theo phản ánh của người dân.

Đoàn kiểm tra lĩnh vực y tế phường theo Quyết định số 634/QĐ-UBND ngày 26/11/2021 đã tổ chức kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân tại chung cư Hope Residences (Tổ dân phố số 11, 12) theo phản ánh kiến nghị của cư dân.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra y tế tại cơ sở Spa chung cư Hope

Nhằm bảo đảm công tác quản lý hành nghề y, dược chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ thầy thuốc phát huy hiệu quả trong khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, Trạm y tế phường đã tham mưu cho UBND phường ra các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn quản lý hoạt động hành nghề y, dược tư nhân; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, công an phường và Tổ dân phố thường xuyên kiểm tra, quản lý cơ sở, nhân lực hành nghề y, dược trên địa bàn phường.

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra phường đã tổ chức kiểm tra 05 cơ sở: Cơ sở phòng khám Răng – Tầng 1 tòa H3; 02 Cơ sở dịch vụ Spa; 03 nhà thuốc. Tuy nhiên, qua kiểm tra có 01 cơ sở treo biển hoạt động khi chưa được cấp giấy phép hành nghề (Cơ sở Răng Hàm Mặt – Tầng 1 Tòa H3). Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản yêu cầu hạ biển, đề xuất với cấp lãnh đạo, ngành cấp trên để xử lý kịp thời theo quy định.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra tại Phòng khám răng  - tầng 1 Tòa H3 chung cư Hope

Trong thời gian tới, đoàn kiểm tra y tế phường sẽ tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước đối với lĩnh vực y tế, phối kết hợp các ngành chức năng, các cấp, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến về các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế. Tăng cường triển khai tổ chức nhiều đợt kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy định hành nghề chuyên môn, đảm bảo các cơ sở kinh doanh thuốc và khám bệnh, chữa bệnh phải được kiểm tra một lần trong một năm.