hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Đồng tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019
Ngày đăng 27/05/2019 | 16:59  | Lượt xem: 112

Thực hiện kế hoạch số 106/KH-UBND ngày 06 tháng 05 năm 2019 của UBND Phường Phúc Đồng về việc tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019. Sáng 27/5/2019 tại trụ sở nhà văn hoá phường Phúc Đồng, UBND phường tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề: “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Xuân Luyện-Phó trưởng phòng LĐTBXH quận Long Biên; đồng chí Ngô Văn Hoá-Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; đồng chí Phạm Thị Bích Hằng-Phó Chủ tịch UBND phường, trưởng Ban chỉ đạo hè năm 2019, trưởng các ngành, đoàn thể, các đơn vị hiệp quản cùng đại diện các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Phúc Đồng, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, trưởng Ban Công tác mặt trận, cộng tác viên Dân số KHHGĐ&TE các tổ dân phố và đặc biệt còn có hơn 100 em thiếu niên nhi đồng đã đến dự và tham gia diễn đàn.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng-Phó Chủ tịch UBND phường, trưởng Ban chỉ đạo hè nhấn mạnh: Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” với mục đích tạo điều kiện thực hiện quyền tham gia của trẻ, tạo cơ hội để người lớn, các cấp chính quyền lắng nghe ý kiến của trẻ em, cùng đối thoại, chia sẻ với trẻ em về những mối quan tâm nguyện vọng và kiến nghị của trẻ em.

Tại diễn đàn, các em được giao lưu chia sẻ với các cấp chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể, các Ban giám hiệu nhà trường, các bác lãnh đạo tổ dân phố về các vấn đề mà các em đang quan tâm, như: quyền được vui chơi, giải trí; quyền tham gia, quyền được học tập; quyền được chăm sóc và bảo vệ. Với những phần trả lời của đại diện các ngành, các đoàn thể, tổ dân phố và của các thầy cô đã giúp các em nhận diện sâu hơn về những vấn đề mà các em đang quan tâm, đồng thời các em cũng đã nhận được những lời khuyên chân thành từ các thầy cô giáo, các bác lãnh đạo. Qua đó, giúp các em trưởng thành và tự tin hơn trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh hoạt động tại diễn đàn trẻ em: