hoạt động khối chính quyền

Thăm quan tìm hiểu di tích lịch sử đình Sài Đồng
Ngày đăng 27/05/2019 | 17:14  | Lượt xem: 272

Sáng ngày 27/5/2019 UBND phường phối hợp cùng Ban giám hiệu trường trung học sơ sở Phúc Đồng và tiểu ban quản lý di tích đình Sài Đồng đã tổ chức buổi tham quan, tìm hiểu về di tích lịch sử đình Sài Đồng cho các em học sinh trường THCS Phúc Đồng.

Đúng 10h sáng các em học sinh khối 6,7,8 trường trung học cơ sở Phúc Đồng được cô giáo tổng phụ trách nhà trường cùng các giáo viên chủ nhiệm dẫn đến khu di tích lịch sử đình sài đồng trong tâm trạng háo hức và thích thú.

Đồng chí Lê Ngọc Thanh – Bí thư đoàn thanh niên phường Phúc Đồng cùng các cô giáo và các em học sinh đã dâng nén hương thơm tỏ lòng thành kính tới thành hoàng làng. Sau khi làm lễ dâng hương đoàn tham quan đã được ông Nguyễn Gia Dũng – Phó trưởng tiểu ban di tích giới thiệu về lịch sử ra đời và ý nghĩa của đình

Đình Sài Đồng Một trong những ngôi đình đã được  Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia vào năm 1992. Lễ hội đình được dân làng tổ chức hàng năm vào ngày 8 tháng 2 âm lịch. Đình Sài Đồng tương truyền được xây dựng cách đây đã mấy trăm năm, bên trong thờ Linh Lang đại vương. Dân gian tin rằng, Linh Lang chính là Hoàng Chân - con trai của vua Lý Thánh Tông, từng lập công lớn trong cuộc kháng chiến chống quân Tống vào năm 1076.

Sau khi được nghe phần giới thiệu về khu di tích đình các em đã đi thăm quan một số di tích, cổ vật trong đình và khung cảnh ngôi đình. Buổi tham quan là hoạt động thực địa thiết thực của thầy và trò nhà trường nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND, PGD&ĐT quận Long Biên về việc tổ chức cho học sinh tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn quận.

Qua một buổi sáng tham quan tìm hiểu di tích đã để lại nhiều ấn tượng và bài học lịch sử đối với thầy và trò trường THCS Phúc Đồng qua đó giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về những giá trị lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống của địa phương nơi mình sinh sống để các em thêm yêu và tự hào hơn về quê hương, đất nước mình.