hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Đồng tổ chức lễ khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Ngày đăng 02/06/2019 | 21:00  | Lượt xem: 143

Tối ngày 01/06/2019 tại các trụ sở nhà văn hóa tổ dân phố phường tổ chức lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Tham dự lễ khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019  có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-UB MTTQ, thành viên Ban chỉ đạo hè phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố, các thành viên Tiểu ban chỉ đạo hè các tổ dân phố, các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường.

Tại lễ khai mạc, thay mặt BCĐ hè, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng-PCT UBND phường, trưởng BCĐ hè năm 2019 đã đọc diễn văn khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh, đây là dịp để các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh cùng các tầng lớp nhân dân quan tâm, tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, giúp các em có cơ hội được tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, đồng thời lắng nghe ý kiến, suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các em về những vấn đề mà các em quan tâm, tạo điều kiện cho các em có được sân chơi bổ ích trong dịp hè. Theo kế hoạch, Tháng hành động vì trẻ em phường sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 30/6 với chủ đề:Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và hoạt động hè sẽ diễn ra từ ngày 01/ 6 đến hết tháng 8 năm 2019, với nhiều nội dung phong phú, như: Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao; thể dục nhịp điệu thiếu niên-nhi đồng, ca khúc măng non- múa hát tập thể, tuyên truyền giới thiệu sách hè, thể dục nhịp điệu thiếu niên-nhi đồng. Bên cạnh đó các em còn được tìm hiểu luật trẻ em  với quyền của trẻ em, quyền được vui chơi, quyền được học tập một cách bổ ích.

Cũng tại lễ phát động, BCĐ hè phường xin ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Quận Long Biên, lãnh đạo phường Phúc Đồng đã gửi đến 51 suất quà tặng các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em con hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường, với tổng giá trị 11.200.000 đ. Cảm ơn các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế-xã hội, các cá nhân, tâp thể trong và ngoài phường đã đến dự hội nghị và ủng hỗ cho quỹ Bảo trợ trẻ em của phường, ủng hộ vào những nội dung hoạt của các cháu thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè. Trước đó, đại diện một số em đã được giao lưu, chia sẻ về những vấn đề mà các em đang quan tâm tại diễn đàn trẻ em với chủ đề: “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” do phường tổ chức./.

Một số hình ảnh hoạt động tại lễ khai mạc hè 2019: