Kiểm tra việc thực hiện “tổ dân phố xanh sạch, đẹp, văn minh”.
Ngày đăng 05/06/2019 | 15:52  | Lượt xem: 98

Thực hiện Kế hoạch 03 của Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Long Biên phát động phong trào thi đua xây dựng “tổ dân phố xanh sạch, đẹp, văn minh” UBND phường Phúc Đồng đã ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra “tổ dân phố xanh sạch, đẹp, văn minh” trên địa bàn phường

Đoàn kiểm tra số 1 phụ trách địa bàn tổ dân số số 1, 2 ,3, 4 ,5 do Đồng chí Phạm Thị Bích Hằng làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra việc triển khai xây dựng môi trường xanh sạch đẹp tại các tổ dân phố.

Qua các buổi kiểm tra tại các tổ dân phố, hầu hết mọi người dân nơi đây đã đều ý thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường cùng nhau tham gia giữ gìn vệ sinh tại các địa điểm vui chơi công cộng, nơi tập trung đông người, từ đó lan tỏa ngày càng sâu rộng phong trào trong quần chúng nhân dân tự giác bảo vệ môi trường. Tham gia các hoạt động tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần, thực hiện bóc xoá các quảng cáo rao vặt trái phép, trồng hoa, cây xanh tại 1 số đường, ngõ khu dân cư….

Tuy nhiên bên cạnh những thay đổi tích cực vẫn còn một số nhỏ người dân ý thức chưa cao, chưa chấp hành tốt việc thực hiện xây dựng “tổ dân phố xanh sạch, đẹp, văn minh” đã để lại một số hình ảnh xấu ảnh hưởng tới cảnh quan đô thị chung của khu dân cư.

Ngày nay ngoài chú trọng phát triển kinh tế việc xây dựng “tổ dân phố xanh sạch, đẹp, văn minh” nếp sống văn minh đô thị cũng là một vấn đề quan trọng cần được đặc biệt quan tâm. Thời gian tới UBND phường cùng các ban ngành đoàn thể sẽ tiếp tục thường xuyên tuyên truyền và kịp thời nhắc nhở tới những trường hợp vi phạm, biểu dương hộ nghiêm túc chấp hành góp phần tạo nề nếp và nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường trong nhân dân.

Để môi trường sống trở nên xanh, sạch, đẹp rất cần sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân cùng nhau chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường bằng những việc làm, hành động cụ thể nhằm góp phần làm thay đổi diện mạo phường Phúc Đồng ngày càng văn minh, sạch đẹp.