hoạt động khối chính quyền

Ban Dân số -KHHGĐ phường Phúc Đồng tổ chức truyền thông thừa cân béo phì, dinh dưỡng hợp lý tại cộng đồng.
Ngày đăng 07/06/2019 | 09:37  | Lượt xem: 111

Tối ngày 06/6/2019 tại Hội trường nhà văn hóa phường Phúc Đồng, Ban DS-KHHGĐ, Đoàn thanh niên phường phường Phúc Đồng phối hợp với Phòng Dân số-Trung tâm y tế quận Long Biên tổ chức truyền thông thừa cân béo phì, dinh dưỡng hợp lý tại cộng đồng.

Dự hội nghị có bác sỹ Nguyễn Tân Sơn- Trưởng phòng đào tạo và giáo dục cục Dân số thành phố Hà Nội là Báo cáo viên cho hội nghị truyền thông; đồng chí Phạm Thị Bích Hằng– Phó chủ tịch UBND phường- trưởng BCĐ CSSKBĐ& DS-KHHGĐ, và trên 100 chị em phụ nữ, đoàn viên thanh niên của phường.

Tại hội nghị, bác sỹ Nguyễn Tân Sơn đã trực tiếp truyền đạt những kiến thức về thừa cân, béo phí. Như bác sỹ nói: Béo là trạng thái dư thừa cân nặng do cơ thể tích tụ quá nhiều mỡ, khi béo quá mức thì gọi là thừa cân, béo phì. Có nhiều phương pháp khác nhau để đánh giá thừa cân và thừa cân, béo phì như: Đo lớp mỡ dưới da, đo tỉ trọng mỡ cơ thể, dùng các chất phóng xạ hoặc cân đặc biệt để đo tỉ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể… Những phương pháp thông dụng nhất được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo dùng để đánh giá béo đó là dựa vào chỉ số khối cơ thể (BMI).Chúng ta có thể tính nhẩm nhanh cân nặng của mình bằng cách:Ví dụ bạn cao 160cm (1,6m) thì cân nặng lý tưởng là: 60 x 9: 10 = 54kg;Cân nặng tối đa cho phép là: 60kg;Cân nặng tối thiểu là: 60 x 8 :10 = 48kg

Nước ta trong những năm gần đây, do sự thay đổi của nền kinh tế thị trường, đời sống nhân dân ta ngày càng được nâng cao, tình trạng thiếu dinh dưỡng ngày một giảm đi thì ngược lại tình trạng thừa dinh dưỡng đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt ở các thành phố lớn. Sự dư thừa cân nặng dẫn đến thừa cân, béo phì sẽ kéo theo sự gia tăng các bệnh mạn tính như đái tháo đường, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, vữa xơ động mạch, sỏi thận, xương khớp, một số bệnh ung thư… Vì vậy Bác sỹ khuyễn mỗi người cần phải có những hiểu biết về thừa cân, béo phì để có một lối sống lành mạnh, một thói quen ăn uống hợp lý nhằm bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Để có sức khoẻ tốt mọi người nên luôn giữ cho mình có một cân nặng lý tưởng và một thân hình cân đối thông qua một chế độ dinh dưỡng cân đối, nghiêm túc và lao động, tập luyện hợp lý thường xuyên.

Hội nghị ngồi nghe truyền thông phòng  tránh thừa cân béo phì