hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Đồng tổ chức tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn phường.
Ngày đăng 13/06/2019 | 11:32  | Lượt xem: 112

Sáng ngày 13/6/2019 tại nhà Văn hóa phường Phúc Đồng. Ủy ban nhân dân phường Phúc Đồng phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước - Sở Tư pháp, Chi nhánh số 11 đã tổ chức tuyên truyền pháp luật và tư vấn, trợ giúp pháp lý cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn phường.

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 18/01/2019 của UBND phường Phúc Đồng về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý trên địa bàn phường. Ủy ban nhân dân phường Phúc Đồng phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước - Sở Tư pháp, Chi nhánh số 11 đã tổ chức, tuyên truyền Luật đất đai, tư vấn, trợ giúp pháp lý về các nội dung liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Về dự và làm báo cáo viên cho buổi tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp lý có đồng chí Hồ Thúy Sen - Trưởng chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 11; Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Bích Hằng- Phó chủ tịch UBND phường, cán bộ, công chức phường, Bí thư, Tổ trưởng, Tổ phó, Trưởng ban công tác Mặt trận và đại diện các hộ dân trên đại bàn phường.

Hình ảnh: Hội nghị tư vấn trợ giúp pháp lý

Tại hội nghị đồng chí Hồ Thúy Sen - Trưởng chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 11 đã triển khai những nội dung cơ bản của Luật Đất đai và tổ chức tư vấn, trợ giúp pháp lý cho một số trường hợp cụ thể. Tại buổi tư vấn có 230 lượt người dự nghe và 8 lượt được tư vấn, trợ giúp, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về pháp luật trong việc bồi thường hỗ trợ, đền bù tái định cư. Thông qua buổi tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp cán bộ và nhân dân phường Phúc Đồng đã được cập nhật những nội dung thiết thực về pháp luật để phục vụ cho cuộc sống và trong công việc.