hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Đồng thực hiện Kiểm tra hoạt động bơi lăn tại các bể bơi trên địa bàn phường.
Ngày đăng 20/06/2019 | 15:40  | Lượt xem: 135

Thực hiện công văn số 89/VH-TT ngày 30/5/2019 của phòng Văn hóa Thông tin quận Long Biên về việc kiểm tra hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ bơi lặn trên địa bàn, chiều ngày 18/6/2019 đoàn kiểm tra của UBND phường Phúc Đồng đã thực hiện kiểm tra các cơ sở kinh doanh hoạt động bơi lặn trên địa bàn phường.

Hiện nay trên địa bàn phường Phúc Đồng có 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ bơi lặn gồm bể bơi Mai Phúc và bể bơi Trung tâm Quốc Gia huấn luyện tìm kiếm cứu nạn đường không. Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực hoạt động thể dục thể thao, để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra và hạn chế tử vong do đuối nước, đoàn kiểm tra phường đã thực hiện kiểm tra tại 2 cơ sở trên với các nội dung như: Các văn bản có giá trị pháp lý, việc đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị phục vụ kinh doanh, cơ sở vật chất, nhân viên cứu hộ, trang thiết bị phục vụ công tác cứu hộ, công tác y tế và chất lượng nước bể bơi, qua đó nắm bắt rõ hơn về chất lượng, điều kiện hoạt động của cơ sở trong dịp hè năm 2019

Tại buổi kiểm tra các cơ sở đã nghiêm túc chấp hành và phối hợp tốt với đoàn kiểm tra, xuất trình đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cùng hồ sơ nhân sự các nhân viên cứu hộ... tuy nhiên tại cả 2 cơ sở được kiểm tra đều chưa xuất trình được giấy phép hoạt động thể thao chuyên ngành và hợp đồng mua bảo hiểm dân sự cho người sử dụng dịch vụ. Các trang thiết bị, công trình phụ trợ tại cơ sở được trang bị tương đối đầy đủ, đảm bảo tiêu chuẩn về dụng cụ, trang thiết bị cứu hộ. Bể bơi và nước được vệ sinh sạch sẽ và thay nước đều đặn theo đúng quy định.

Đối với những văn bản pháp lý còn thiếu và một số vấn đề còn tồn tại đoàn đã nhắc nhở, yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh bổ sung và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành chức năng, mỗi người dân cần trang bị cho mình những kỹ năng, nâng cao ý thức chăm sóc và quản lý con em, trang bị cho trẻ kỹ năng bơi lội để có thể đảm bảo vừa vui chơi bổ ích, tăng cường sức khỏe vừa đảm bảo an toàn trong dịp hè, đặc biệt các đơn vị kinh doanh cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc quản lý bể bơi, thực hiện tốt các quy định về công tác cứu hộ; bảo đảm về y tế, chất lượng nguồn nước đmang đến những địa điểm bơi lội an toàn phục vụ cho các em thiếu nhi trong mỗi dịp hè.