hoạt động khối chính quyền

Uỷ ban nhân dân phường Phúc Đồng triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Ngày đăng 27/05/2020 | 11:09  | Lượt xem: 302

Sáng ngày 27 tháng 05 năm 2020 tại phòng họp tầng 2, UBND phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Toản, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN phường; đồng chí Phạm Thị Bích Hằng- Phó chủ tịch UBND phường; đến dự còn có các đồng chí là thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Tuân, Chỉ huy trưởng quân sự phường đã báo cáo kết quả thực hiện công tác PCTT&TKCN năm 2019, đồng thời triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ PCTT&TKCN năm 2020. Qua đó năm 2019, Ban chỉ huy PCTT&TKCN phường đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác PCTT&TKCN trên địa bàn phường bảo đảm an toàn về người tài sản cho nhân dân.

Thảo luận tại hội nghị, các đồng chí đại biểu cũng đánh giá cao sự tích cực, chủ động triển khai thực hiện công tác phòng, chống thiên tai của các thành viên, các lực lượng, các tổ dân phố trong việc xử lý hậu quả do mưa bão gây ra với phương châm “4 tại chỗ”; kết quả năm 2019 đã bảo đảm an toàn không có thiệt hại về người và tài sản của nhân dân trong mùa mưa, bão năm 2019. Bên cạnh đó các đại biểu cũng kiến nghị trong năm 2020, UBND phường tiếp tục chủ động trong việc xử trí các tình huống úng ngập cục bộ trong khu dân cư; các tình huống cháy nổ; rà soát bổ sung cắt tỉa các cây xanh; có kế hoạch nạo vét hệ thống tiêu thoát nước trong các khu dân cư; trang bị vật tư, vật chất cần thiết cho các tổ dân phố khi xử trí tình huống...

Đồng chí Nguyễn Quang Toản, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường kết luận hội nghị

Phát biểu ý kiến kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Toản, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN phường giao nhiệm vụ cho Ban CHQS phường, Công an phường, các ngành đoàn thể và các thành viên trong Ban chỉ huy phối hợp với các tổ dân phố triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch PCTT&TKCN phường năm 2020, đảm bảo ứng phó kịp thời với thiên tai, giảm mức thiệt hại thấp nhất về người và tài sản của nhân dân; tuyên truyền nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh tư tưởng chủ quan trước diễn biến càng phức tạp của thiên tai. Chủ động tiến hành rà soát, kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước, cây xanh, nhà cấp 4, các cột điện có nguy cơ gãy đổ, tổng hợp kiến nghị cấp trên xem xét xử lý. Xây dựng dự trù mua sắm trang bị các vật tư, phương tiện, ký hợp đồng ghi nhớ với các công ty  cung cấp phương tiện, vật tư, lương thực thực phẩm sẵn sàng cung cấp khi càn thiết; đồng thời quan tâm cứu trợ kịp thời đến các hộ gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi mưa bão, thiên tai.