Phường Phúc Đồng khai giảng lớp dạy nghề Pha chế đồ uống
Ngày đăng 06/06/2020 | 16:44  | Lượt xem: 323

Chiều ngày 06/6/2020, tại phòng họp tầng 2, Trung tâm học tập cộng đồng phường phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Quận Long Biên và UBND, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phúc Đồng tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật Pha chế đồ uống cho đối tượng là hội viên phụ nữ, người lao động có nhu cầu học nghề trên địa bàn

Dự hội nghị có đồng chí đồng chí Đinh Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Quận Long Biên; thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh – giáo viên Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Hà Nội; Đồng chí Phạm Thị Bích Hằng – Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường; đồng chí Trần Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phúc Đồng và 30 học viên có nhu cầu học nghề tham dự

Ảnh: Đ/c Đinh Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Quận Long Biên phát biểu chỉ đạo lớp học

Lớp dạy nghề Pha chế đồ uống do UBND quận Long Biên mở, dành cho đối tượng là các hội viên phụ nữ và người lao động có nhu cầu học nghề trên địa bàn quận. Thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh – giáo viên Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Hà Nội trực tiếp làm báo cáo viên truyền đạt kỹ thuật cho các học viên. Lớp học đã nghe đồng chí Trịnh Thị Chuyên – Tổ trưởng tổ dạy nghề, Cán bộ của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Quận Long Biên – Cán bộ phụ trách lớp học công bố quyết định mở lớp, thông báo nội dung chương trình học tập của khóa học; quy chế, quy định của lớp học. Lớp học dự kiến diễn ra trong 10 buổi với gần 100 tiết học. Kết thúc lớp học, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận, đủ kiến thức và kỹ năng để mở các quán nhỏ, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Ảnh: Học viên Nguyễn Thị Thanh Hoà - Hội viên phụ nữ chi hội 4 phát biểu ý kiến

Thay mặt các học viên, chị Nguyễn Thị Thanh Hoà – hội viên phụ nữ chi hội 4 cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành đã tạo điều kiện mở lớp, giúp cho các chị em phụ nữ được học những kiến thức bổ ích về kỹ thuật pha chế đồ uống, vừa giúp cho chị em chăm sóc tốt hơn cho gia đình, vừa có những kỹ năng cơ bản để có thể tham gia kinh doanh dịch vụ ăn uống, cải thiện kinh tế gia đình.

Ảnh: Đồng chí Phạm Thị Bích Hằng – Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường phát biểu, giao nhiệm vụ tại lớp học

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lớp học, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng – Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Quận Long Biên, Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Phường tổ chức được lớp dạy nghề kỹ thuật pha chế đồ uống cho lao động trên địa bàn phường. Đồng thời, đồng chí giao nhiệm vụ cho Ban giám đốc trung tâm Học tập cộng đồng phường theo dõi, quản lý lớp học, đề xuất với lãnh đạo phường để đảm bảo các điều kiện cho lớp học hoàn thành đúng các nội dung đã đề ra. Đồng chí cũng đề nghị các học viên cần tuân thủ nội quy, quy chế của lớp học, chăm chú nghe giảng và thực hành theo hướng dẫn của giáo viên, đảm bảo 100% học viên tham gia đều được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Với hoạt động học tập phù hợp với nhu cầu "cần gì học nấy", UBND quận Long Biên, Trung tâm học tập cộng đồng phường Phúc Đồng đã phối hợp với các ngành đoàn thể, tổ dân phố thu hút đông đảo nhân dân địa phương tham gia học tập. Công tác đào tạo nghề, hướng nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội, gắn liền với việc đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế - xã hội của quận Long Biên và phường Phúc Đồng./.