hoạt động khối chính quyền

Họp Hội đồng xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Ngày đăng 03/07/2020 | 16:27  | Lượt xem: 282

Trong hai ngày 30/6 và 03/7/2020 tại phòng họp UBND phường, Hội đồng xét duyệt hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 phường Phúc Đồng đã tiến hành họp xét duyệt hồ sơ đề nghị được hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các tổ dân phố số 1, 2, 3, 4, 7, 8 trên địa bàn phường.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Quang Toản- Phó Bí thư Đảng uỷ,Chủ tịch UBND phường-Chủ tịch Hội đồng, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng-Phó Chủ tịch UBND phường, chủ trì hội nghị cùng đại diện UB MTTQ và trưởng các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, các đồng chí cảnh sát khu vực các tổ dân phố.

Trên cơ sở các hồ sơ đề nghị được hỗ trợ dành cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, Hội đồng đã lần lượt xem xét rà soát, thẩm định từng hồ sơ cụ thể theo các nhóm ngành nghề, cụ thể như: nhóm ngành nghề bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; bốc vác vận chuyển hàng hoá, lái xe mô tô hai bánh chở khách, xe xích lô chở khách; bán lẻ vé số lưu động; tự làm hoặc làm trong hộ kinh doanh ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khoẻ. Kết quả, qua xem xét và thẩm địch từng hồ sơ, đến nay (ngày 03/7/2020) Hội đồng xét duyệt đã thẩm định và thông qua 92 hồ sơ đủ điều kiện đề nghị được hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19; một số hồ sơ không đủ điều kiện, hội đồng đã thống nhất lập biên bản và tiếp tục thẩm định lại đối với những hồ sơ chưa xác định được nơi làm việc, thu nhập của người lao động.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quang Toản- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường-Chủ tịch Hội đồng đề nghị cán bộ LĐTBXH phường dựa trên các ý kiến của các thành viên hội đồng, đặc biệt là các ý kiến thẩm định, xác minh thông tin của người lao động từ các đồng chí đại diện cho các tổ dân phố, cảnh sát khu vực tiến hành ghi chép đầy đủ vào viên bản. Tiếp tục hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thông báo và niêm yết công khai kết quả xét duyệt hỗ trợ tại trụ sở UBND phường, trụ sở các nhà văn hoá tổ dân phố và tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh phường để người dân được biết. Trong quá trình tổ chức, triển khai nếu có vấn đề phát sinh hoặc có ý kiến thắc mắc thì kịp thời báo cáo cho lãnh đạo UBND phường được biết để tiếp tục chỉ đạo./.