hoạt động khối chính quyền

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn phường Phúc Đồng
Ngày đăng 17/09/2020 | 23:16  | Lượt xem: 70

Trong các ngày 14,15,17/9/2020, Đoàn giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 phường Phúc Đồng tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số điểm tập trung đông người và các chung cư trên địa bàn phường.

Nhằm nâng cao vai trò của tổ giám sát cộng đồng để nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định phòng dịch trong tình hình mới, đó là yêu cầu cần thiết và là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên.

UBND phường đã chỉ đạo Tổ giám sát duy trì việc cung cấp thông tin vi phạm trật tự đô thị và phòng, chống dịch Covid-19 qua Zalo kết nối lãnh đạo phường. Hằng ngày, xe tuần tra công an phường vẫn làm nhiệm vụ tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại những ngõ nhỏ nằm sâu trong khu dân cư. Tinh thần không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch được quán triệt tới từng cán bộ và người dân.

Hình ảnh: Tổ giám sát tổ chức kiểm tra, giám sát tại khu vực Toà chung cư No3B - Tổ 8

Bám sát địa bàn, trong quá trình tuần tra, nhắc nhở người dân thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đã thực hiện xử lý vi phạm 05 trường hợp không đeo khẩu trang, số tiền xử phạt 1.000.000 đồng.

Khảo sát thực tế các tuyến phố trên địa bàn phường Phúc Đồng như: Tuyến đường 30m; Khu vực chợ Phúc Đồng, Khu vực Hồ Sài Đông; Khu vực hồ đô thị Sài Đồng, khu chung cư... tình trạng hàng quán chiếm dụng vỉa hè, người tham gia giao thông không đeo khẩu trang khi điều khiển phương tiện qua đây cơ bản đã được giải quyết.

Hình ảnh: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid tại Toà chung cư Sunrise Building III - A

UBND phường vẫn duy trì hoạt động của các tổ công tác, các chốt kiểm tra, đồng thời cử các tổ giám sát tỏa xuống địa bàn, tuyên truyền, nhắc nhở người dân và các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ...

Hình ảnh: Quán ăn thực hiện các biện pháp giãn cách phòng chống dịch

Tại các nhà hàng ăn, quán cà phê khu vực chợ Phúc Đồng; Khu đô thị Sài Đồng đã chấp hành giãn cách và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ý thức phòng dịch của người dân đã tốt hơn nhờ sự tuyên truyền, nhắc nhở, vận động của các tổ giám sát cộng đồng, lực lượng chức năng các phường, xã, thị trấn.