hoạt động khối chính quyền

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường Phúc Đồng
Ngày đăng 08/08/2022 | 14:58  | Lượt xem: 83

Sáng ngày 05/8/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Phúc Đồng

Sáng ngày 05/8/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Phúc Đồng. 

Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, UBND phường đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong năm 2022. Theo đó, UBND phường Phúc Đồng đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: Bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát. Nội dung kiểm tra sẽ được cơ quan chức năng phường Phúc Đồng chú trọng gồm các loại giấy chứng nhận, điều kiện vệ sinh, nhãn mác sản phẩm; các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác ATTP tại 04 cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực công thương là: Cửa hàng tạp hoá Cát Minh, cửa hàng tạp hoá Diệu Linh, cửa hàng tạp hoá Việt Định; tạp hoá Diệu Huyền.Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm trong lĩnh vực công 04 cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực công thương về hàng hoá nhập khẩu có tiếng nước ngoài nhưng không có tem nhãn mác phụ bằng tiếng Việt (đối với các loại bánh, kẹo, rượu nhập khẩu). Ban chỉ đạo ATTP phường Phúc Đồng cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm sắp tới là rằm Trung thu; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.