hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị truyền thông về công tác phòng chống dịch bệnh và các bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi.
Ngày đăng 01/12/2020 | 11:31  | Lượt xem: 33

Chiều ngày 01/12/2020, UBND phường Phúc Đồng phối hợp với Phòng y tế quận Long Biên và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tổ chức hội nghị truyền thông về công tác phòng chống dịch bệnh và các bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi

Tham dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị có đồng chí Khuất Thị Dung – Phó Trưởng phòng y tế quận Long Biên; Bác sỹ Đoàn Văn Phúc - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang; Đồng chí Phạm Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch UBND phường; Các đồng chí trưởng các đoàn thể phường; Các ông (bà) Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và Hội viên Hội người cao tuổi trên địa bàn phường.

Hình ảnh: Hội nghị tuyên truyền về công tác phòng chống dịch và các bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi 

Tại Hội nghị đã được nghe đồng chí Phó Trưởng phòng y tế quận Long Biên phổ biến và hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 và các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết để người dân hiểu đúng, đủ các kiến thức chuẩn xác về dịch bệnh và chủ động phòng,chống dịch. 

Tiếp đó Hội nghị đã được nghe Bác sỹ Đoàn Văn Phúc – Bác sỹ chuyên khoa 2 Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hướng dẫn về cách phòng và chống các bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi: Đái tháo đường, Tăng huyết áp, COPD... Với mục đích khống chế tốc độ gia tăng tiến tới làm giảm tỷ lệ người mắc bệnh tại cộng đồng, hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc các bệnh không lây nhiễm, trong đó ưu tiên phòng, chống các bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản nhằm góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người cao tuổi

Thay mặt UBND phường, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch UBND phường đề nghị các ngành đoàn thể, các TDP, đài truyền thanh phường tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đây cũng là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.