Ban dân số phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình tháng 11.
Ngày đăng 24/11/2022 | 09:51  | Lượt xem: 38

Chiều ngày 23/11/2022, tại phòng họp UBND phường Phúc Đồng, Ban Dân số -KHHGĐ phường tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 11 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12.

Thành phần dự hội nghị: Đ/c Đặng Thị Thanh Hồng- Trưởng trạm y tế, Đ/c Lê Thúy Tạo- Cán bộ thường trực, cùng các đồng chí nhân viên y tế phụ trách chuyên môn và các đồng chí Cộng tác viên dân số

Chủ trì hồi nghị Đ/c Lê Thúy Tạo – cán bộ thường trực DS-KHHGĐ và các đồng chí cộng tác viên dân số của phường.

Tại hội nghị đồng chí Lê Thúy Tạo – cán bộ chuyên trách Dân số đã đánh giá  những kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 11 như sau:

Trong tháng đã phối hợp  với phòng dân số tổ chức các hoạt động của 2 mô hình “Tiền mãn kinh” và mô hình “Tiền hôn nhân” như sinh hoạt câu lạc bộ 2 buổi với chủ đề bình đẳng giới trong chăm sóc SKSS tiền hôn nhân, và các bệnh lây nhiễm qua đường  tình dục. Tổ chức 2 buổi truyền thông CSSK tiền hôn nhân với chủ đề Tình dục và sinh sản, lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Qua 11 tháng có 213 trẻ sinh, 5 trẻ là con thứ 3, Các chỉ tiêu về sinh, sinh con thứ 3 và các chỉ tiêu về KHHGĐ đều đạt và vượt kế hoạch giao.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 cần tập trung một số nhiệm vụ như sau:

* Đối với Ban DS-KHHGĐ phường:

- Nhập thông tin biến động dân số vào phần mềm  quản lý dân  số, kết xuất và sao lưu số liệu số liệu gửi Phòng dân số đúng thời hạn. Thực hiện rà soát phục vụ chốt số liệu liên ngành năm.

- Xây dựng kế hoạch tổ chức hưởng ứng ngày Dân số Việt Nam 26/12 gắn tổng kết công tác dân số năm 2022.

- Xây dựng các báo cáo tháng về DS-KHHGĐ gửi Phòng dân số đúng thời hạn. Xây dựng báo tổng kết công tác dân số năm 2022.

-  Rà soát các trường hợp sinh con thứ ba trở lên năm 2022 và các chỉ tiêu KHHGĐ chấm điểm thi đua.

- Phối hợp TTYT tổ chức tư vấn chăm sóc cho chị em phụ nữ vào ngày làm mẹ an toàn.

* Đối với cộng tác viên dân số, y tế.

-Tuyên truyền và phát giấy mời đến các hộ gia đình có trẻ nhỏ từ 0-36 tháng tuổi để uống VitaminA vào ngày 29-30/12

- Thu thập biến động dân số hàng tháng, nắm chắc các trường hợp chuyển đi, chuyển đến, trẻ mới sinh ra tại địa bàn TDP.

- Rà soát báo cáo kịp thời các trường hợp mới mang thai con thứ ba về Ban DS-KHHGĐ phường.

-  Tiếp tục thực hiện tiếp thị xã hội  phương tiện tránh thai và tuyên truyền phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thực  thực hiện KHHGĐ, sử dụng các BPTT hiện đại để đạt chỉ tiêu giao.

- Vận động chị em phụ nữ tham gia khám sức khỏe sinh sản vào ngày làm mẹ an toàn.

Hội nghị nhất trí với  đánh giá cũng như nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12 mà đồng chí chủ trì vừa thông qua. Không ai có ý kiến gì hết và hội nghị kết thúc buổi giao ban CTV dân số.

Đ/c Lê Thúy Tạo triển khai nhiệm vụ Dân số

Đ/c Đặng Thị Thanh Hồng triển khai nhiệm vụ y tế