Phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình tháng 02 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 03 năm 2021.
Ngày đăng 24/02/2021 | 08:52  | Lượt xem: 41

Chiều ngày 23/02/2021 tại phòng họp UBND, Ban Dân số -KHHGĐ phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 02 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 03 năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Bích Hằng- Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban DS-KHHGĐ phường; Đ/c Lê Thúy Tạo – cán bộ thường trực DS-KHHGĐ , đại diện trạm y tế và các đồng chí cộng tác viên dân số của phường.

Tại hội nghị đồng chí Lê Thúy Tạo-  viên chức DS-KHHGĐ Phường đã đánh giá  những kết quả thực hiện  nhiệm vụ trong tháng 02; Đã rà soát điều tra phụ nữ 15-49 tuổi chung là 4.292 người, phụ nữ 15-49 tuổi có chồng là 2.960 người; Thống kê theo dõi chăm sóc sức khỏe người cao tuổi  có 1.887 cụ.Đã rà soát số liệu trên phần mềm đối chiếu sổ A0 được 7/19 CTV. Tại hội nghị có 5 ý kiến đa số đều nhất trí với đánh giá nhiệm vụ tháng 2 của BCĐ DS-KHHGĐ đồng thời bổ sung cho phương hướng nhiệm vụ công  tác DS-KHHGĐ tháng 3. Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí trưởng ban tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí CTV dân số và triển khai nhiệm vụ trong tháng 03, Ban DS-KHHGĐ phường cần tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể sau:

- Tổ chức giao ban CTV dân số, y tế, trẻ em theo kế hoạch đề ra.

- Nhập thông tin biến động dân số vào phần mềm  quản lý dân  số, kết xuất và sao lưu số liệu số liệu gửi Phòng dân số đúng thời hạn.

- Xây dựng các báo cáo tháng về DS-KHHGĐ gửi Phòng dân số đúng thời hạn.

-  Rà soát các trường hợp sinh con thứ ba trở lên năm 2021 và các chỉ tiêu KHHGĐ.

- Phối hợp với Phòng Dân số - TTYT  tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

Phối hợp trạm y tế thực hiện ngày làm mẹ an toàn.

-Phối hợp cung cấp số liệu cử tri để phục vụ bầu cử HĐND các cấp.

-Tiếp tục rà soát sổ A0 với phần mềm quản lý dân số của từng cộng tác viên còn lại.(Tổ 2c,3A,3B,4C,5A,5B,6A,6B,8A,8B...)

-  Tiếp tục thực hiện tiếp thị xã hội  phương tiện tránh thai và tuyên truyền phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thực  thực hiện KHHGĐ, sử dụng các BPTT hiện đại để đạt chỉ tiêu giao (Mỗi CTV tiếp thị 10 bao/1 tháng theo KH đề ra).