hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Đồng với công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
Ngày đăng 08/01/2023 | 18:59  | Lượt xem: 149

Với hơn 830 xuất quà của các cấp trị giá trên 525 triệu đồng sẽ được trao đến 354 đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tết nguyên đán Quý Mão đang đến gần. Như thường lệ, việc chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, người cận nghèo luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và triển khai với nhiều nội dung, hình thức thiết thực cụ thể, chu đáo. Đây cũng là dịp Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể nhân dân trong phường tích cực tham gia các hoạt động nhằm tri ân và gửi những tình cảm sâu sắc đến thân nhân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Kịp thời quan tâm và động viên các hộ gia đình cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người già neo đơn, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Hiện trên địa bàn phường có 122 gia đình chính sách, người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, 17 hộ gia đình cận nghèo; 88 người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, 75 người cao tuổi tròn 80 tuổi trở lên không có lương hưu đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; 17 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Đây là những đối tượng cần được quan tâm, chăm lo đặc biệt khi mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Vì vậy, với phương châm đảm bảo cho mọi người đều có tết, nhà nhà có tết ngay từ cuối năm 2022,  phường Phúc Đồng đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn phối hợp với các tổ dân phố, các ngành, đoàn thể tiến hành rà soát, lập danh sách chi tiết các đối tượng được đề nghị tặng quà của các cấp theo quy định. Đồng thời chỉ đạo các tổ dân phố rà soát lập danh sách những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp hàng tháng có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày đề nghị được thăm hỏi tặng quà. Qua rà soát, UBND phường đã lập danh sách và đề nghị tặng hơn 830 xuất quà của các cấp, các ngành đến các đối tượng chính sách, người có công, gia đình người có công với cách mạng, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, với tổng số tiền trên 525 triệu đồng. Trong đó, quà của Trung ương với số tiền là: 37.800.000đ; quà của Thành phố Hà Nội, quận Long Biên với số tiền là: 279 triệu đồng; quà của UBMTTQ Việt Nam quận Long Biên là 27,5 triệu đồng; quà của phường Phúc Đồng trích từ quỹ vì Người nghèo, quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường và các nguồn xã hội hoá từ các doanh nghiệp, với số tiền trên 180 triệu đồng; cũng trong dịp này, phường cũng đã tổ chức mừng thọ cho 168 người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi và trên 100 tuổi, với số tiền trên 124 triệu đồng.

Theo kế hoạch, ngày 11/01/2023, Đảng uỷ-UBND-UBMTTQ và các ngành, đoàn thể, tổ dân phố sẽ đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bút và tổ chức tặng quà các cấp đến người có công với cách mạng, đại diện thân nhân gia đình chính sách, người cận nghèo, người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trên địa bàn. Đây cũng là dịp các các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện chu đáo đến các đối tượng chính sách, người có công mỗi dịp tết đến xuân về, góp phần phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; nâng cao nhân thức trong nhân dân về các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", nhằm thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm, của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đặc biệt là quan tâm góp phần chăm lo đến đời sống các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công trên địa bàn./.

Đ/c Nguyễn Hữu Khanh-Phó Bí thư TT Đảng uỷ và đồng chí Đinh Xuân Hùng-Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường
thăm tặng quà người có công trên địa bàn phường (ảnh năm 2022)