Phường Phúc Đồng tổ chức kỷ niệm 59 năm ngày Dân số Việt nam 26/12 và tổng kết Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2020
Ngày đăng 24/12/2020 | 16:36  | Lượt xem: 49

Chiều ngày 25/12/2020, tại phòng họp UBND phường Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban dân và Dân số-KHHGĐ tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày dân số Việt Nam 26/12 và tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) năm 2020. Phương hướng nhiệm trọng tâm năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Bích Hằng- Phó chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu và DS/KHHGĐ phường; đồng chí Đặng Thị Thanh Hồng-Trưởng trạm y tế và các đồng chí cộng tác viên dân số

Tại hội nghị đồng chí Lê Thúy Tạo- Cán bộ thường trực Dân số-KHHGĐ phường thay mặt Ban Dân số đọc ý nghĩa ngày thành lập Dân số Việt Nam 26/12 và báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác DS-KHHGĐ năm 2020. Trong năm qua, Ban chỉ đạo phường luôn tranh thủ bám sát sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và DS-KHHGĐ, Trung tâm y tế quận cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của của Đảng uỷ- chính quyền phường, sự phối hợp đồng bộ của các ban, ngành đoàn thể , tổ dân phố, sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ dân số, công tác Dân số phường đã đạt được nhiều kết khích lệ, các chỉ tiêu quận giao đều đạt và vượt kế hoạch giao. Tổng số trẻ sinh là 265 trẻ, đạt tỷ suất sinh là 17,87%o giảm 0,08%o so với năm 2019. Số trẻ sinh ra là con thứ 3 trở lên 7 trẻ, đạt tỷ lệ 2,64% giảm 0,18% so với năm 2019. Các chỉ tiêu: tỷ lệ cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại đều vượt, tỷ lệ bà mẹ mang thai được tuyên truyền, tư vấn, tỷ lệ thai phụ được sàng lọc trước sinh sàng lọc sơ sinh đều đạt kế hoạch giao. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, tổ dân phố tổ chức được 16 buổi truyền thông  thu hút 1980 người tham dự. Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận 4 ý kiến đóng góp. Các nội dung tham luận đã tập trung vào những thành tích đạt được và phân tích những khó khăn, tồn tại đồng thời đưa ra những đề xuất, giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác dân số trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng- Phó chủ tịch UBND phường công tác  Dân số KHHGĐ được quận đánh giá là đơn vị đứng thứ nhất trên 14 phường xin ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm và nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên làm công tác dân số KHHGĐ. Tuy nhiên nhiệm vụ trọng tâm  trong năm 2021 cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Trên cơ sở các chỉ tiêu được giao, ngay từ đầu năm cần xây dựng  và triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch về lĩnh vực công tác Dân số - KHHGĐ năm 2021

2. Phấn đấu giảm sinh để ổn dịnh quy mô dân số, giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính, thực hiện mô hình gia đình ít con, khỏe mạnh tập trung nâng cao chất lượng dân số về mọi mặt.

3. Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng, công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác công tác DS-KHHGĐ.

4. Phấn đấu giảm tỷ lệ sinh 2021 là 0,05‰, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 là 0,02%, Phấn đấu 5/10 tổ dân phố không có người sinh con thứ 3+.

5. Ký kết hợp đồng trách nhiệm với các ngành, các tổ dân phố.

6. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Kế hoạch giao năm 2020.

Phát biểu của Đ/c Phó chủ tịch UBND tại hội nghị tổng kết

Đ/c Phó chủ tịch UBND phát biểu tại hội nghị tổng kết Dân số