HĐND phường Phúc Đồng họp bất thường thông qua Đề án thành lập tổ dân phố mới.
Ngày đăng 03/11/2020 | 17:16  | Lượt xem: 36

Chiều ngày 03/11/2020, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Phúc Đồng tổ chức kỳ họp bất thường - HĐND phường khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để xem xét thông qua Đề án thành lập tổ dân phố (TDP) mới trên địa bàn phường.

Dự và chủ trì kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Nguyễn Hữu Khanh – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó chủ tịch HĐND; Đồng chí Nguyễn Quang Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; các ông (bà) Đại biểu HĐND phường khoá III.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đã đề nghị các vị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, đoàn kết thống nhất cao để đề ra Nghị quyết của HĐND đúng pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; để xây dựng phường Phúc Đồng ngày một phát triển theo hướng đô thị bền vững.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Thị Bích Hằng – Phó chủ tịch UBND phường trình bày Tờ trình, Đề án thành lập tổ dân phố mới trên địa bàn phường.

Hình ảnh: Đ/c Phạm Thị Bích Hằng - PCT UBND thông qua tờ trình và Đề án thành lập TDP tại kỳ họp

Từ thực trạng về quy mô, chất lượng hoạt động, điều kiện về cơ sở hạ tầng của các tòa nhà chung cư Hope Residences; Khu vực dân cư Đô thị sinh thái Vinhomes Riverside và nhu cầu của người dân trên địa bàn, cho thấy việc thành lập 03 tổ dân phố mới trên địa bàn phường Phúc Đồng là một yêu cầu cấp thiết, là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy Đảng, chính quyền, UB MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội từ phường tới tổ dân phố. Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương cũng như đánh giá hiệu quả hoạt động của Ban quản lý Khu nhà ở xã hội Hope Residences, Ban quản lý Vinhomes. UBND phường Phúc Đồng đề xuất phương án thành lập 03 tổ dân phố mới trên địa bàn phường.Tên gọi của tổ dân phố mới được thành lập: Tổ dân phố số 9; Tổ dân phố số 11 và Tổ dân phố số 12.

- Tổ dân phố số 9: Khu vực dân cư Đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, là khu dân cư thiết kế với 849 căn biệt thự. Số hộ gia đình hiện có: 451 hộ; 1.488 nhân khẩu..Dự kiến biến động tăng trong thời gian tới: có trên 600 hộ, với trên 2.000 nhân khẩu.

- Tổ dân phố số 11: gồm 3 tòa nhà chung cư H1 (20 tầng), H2 (20 tầng), H3 (20 tầng) khu nhà ở xã hội Hope Residences. Số hộ gia đình hiện có: 523 hộ; 1.725 nhân khẩu trong đó:

+ Tòa nhà H1: Quy hoạch công năng sử dụng: 308 hộ; Hiện có: 210 hộ sinh sống thường xuyên với 693 nhân khẩu.

+ Tòa nhà H2: Quy hoạch công năng sử dụng: 290 hộ; Hiện có: 171 hộ sinh sống thường xuyên với 564 nhân khẩu.

+ Tòa nhà H3: Quy hoạch công năng sử dụng: 288 hộ; Hiện có: 142 hộ sinh sống thường xuyên với 468 nhân khẩu.

Dự kiến biến động tăng trong thời gian tới: có trên 600 hộ với trên 2.000 nhân khẩu sinh sống.

+ Tổ dân phố số 12: gồm 2 tòa nhà chung cư H4 (20 tầng), H5 (20 tầng) khu nhà ở xã hội Hope Residences. Số hộ gia đình hiện có: 378 hộ; 1.247 nhân khẩu;trong đó:

+ Tòa nhà H4: Quy hoạch công năng sử dụng: 303 hộ; Hiện có: 190 hộ sinh sống thường xuyên với  627 nhân khẩu.

+ Tòa nhà H5: Quy hoạch công năng sử dụng: 303 hộ; Hiện có: 188 hộ sinh sống thường xuyên với 620 nhân khẩu.

Dự kiến biến động tăng trong thời gian tới: có trên 450 hộ với trên 1.500 nhân khẩu sinh sống.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã tiến hành thảo luận và biểu quyết, thông qua dự thảo Nghị quyết thành lập tổ dân phố mới. Theo đó, có 100% đại biểu có mặt thống nhất biểu quyết tán thành.

Hình ảnh: Các Đại biểu HĐND phường biểu quyết tại kỳ họp

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đổi mới và trách nhiệm cao, kỳ họp bất thường HĐND phường khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường giao cho UBND phường hoàn thiện hồ sơ Đề án thành lập TDP mới theo đúng quy định trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đề nghị Thường trực HĐND, các đại biểu HĐND phường theo chức năng, nhiệm thực hiện giám sát việc triển khai nghị quyết theo quy định hiện hành. Đề nghị UBND phường, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ dân phố phường tăng cường công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và nhân dân góp phần hoàn thiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020./.