hoạt động khối chính quyền

Kiểm tra các cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn phường Phúc Đồng
Ngày đăng 12/05/2023 | 10:13  | Lượt xem: 56

Trong hai ngày 10, 11/5/2023, tổ kiểm tra phường Phúc Đồng thực hiện kiểm tra các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn phường.

Thực hiện kế hoạch 131/KH-UBND ngày 20/4/2023 của UBND phường Phúc Đồng về việc kiểm tra các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn phường. Tổ kiểm tra đã thực hiện kiểm tra 8 nhóm trẻ trên địa bàn phường gồm:

+ VIETSTAR - Số 31 ngõ 121 phố Chu Huy Mân - Tổ 5

+ Bé Thông Minh - Số 33 ngõ 121 phố Chu Huy Mân - Tổ 5

+ Ngôi sao xinh - Số 3, dãy N03B - Tổ 8 khu đô thị Sài Đồng

+ Sao bé thơ (tầng 1- No17-2 khu đô thị Sài Đồng - tổ 10, phường Phúc Đồng

+ Khủng long của bé – căn hộ số 4 - Nhà N02B-Khu đô thị Sài Đồng, Tổ 8

+ Rosemon (Núi Hoa Hồng) – Số 27-29 khu đô thị sinh thái Vinhome

+ Đồ rê mí - số 7A1, Tổ 6

+ Ngôi nhà hạnh phúc - Số 13A1- Tổ 6

Thành phần tổ kiểm tra có đồng chí Trần Thu Hiền - Phó chủ tịch UBND phường làm Tổ trưởng; các đồng chí công chức Văn hóa - Thông tin, Văn phòng - Thống kê, Lao động thương binh xã hội phường, hiệu trưởng trường mầm non Phúc Đồng, trường Mầm non Tân mai; Trạm y tế phường là thành viên tổ kiểm tra.

Hình ảnh: Kiểm tra tại nhóm lớp Ngôi sao xinh - Tổ 8

Tại buổi kiểm tra, tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra về công tác quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ theo những nội dung đã gửi thông báo đến các nhóm lớp bao gồm: Hồ sơ gửi trẻ và hồ sơ cán bộ, giáo viên; hệ thống sổ theo dõi quản lý chế độ ăn cho trẻ, đảm bảo an toàn thực phẩm; kiểm tra các biên bản, hồ sơ, sổ sách, đánh giá hoạt động của nhóm lớp...Tổ kiểm tra đã yêu cầu các nhóm lớp cần chú ý đặc biệt quan tâm hơn nữa đến vấn đề vệ sinh đồ dùng sinh hoạt, đồ chơi và lớp học của trẻ; thực hiện ghi chép hệ thống sổ sách đầy đủ khoa học; chú ý thực đơn cho trẻ cần đủ định lượng dinh dưỡng, thực phẩm nhập đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng; tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi đảm bảo đúng theo quy định để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

 

Hình ảnh: Đ/c Trần Thu Hiền - PCT UBND phường kiểm tra tại nhóm lớp Núi Hoa Hồng; Sao Bé Thơ

Đồng chí Trần Thu Hiền – Phó chủ tịch UBND phường đã chỉ ra những thiếu sót, nhưng ưu điểm, nhược điểm của từng nhóm lớp và yêu cầu các nhóm lớp cần sớm khắc phục những tồn tại, thiếu sót mà tổ kiểm tra đã nêu ra tại từng cơ sở. Quản lý các nhóm lớp cần thường xuyên bổ sung đầy đủ các đầu mục sổ sách theo quy định, thực hiện ghi chép đầy đủ và khoa học, cần thường xuyên trao đổi và học hỏi kinh nghiệm tại các trường mầm non công lập. Đội ngũ giáo viên cần thường xuyên có sự trao đổi gần gũi hơn với trẻ, bổ sung thêm các mô hình đồ chơi tự tạo, đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ. Đảm bảo các yêu cầu, quy định về An toàn thực phẩm.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra tại nhóm lớp Bé Thông minh - tổ 5

Sau buổi kiểm tra các nhóm lớp đã rút kinh nghiệm, hoàn thiện những vấn đề còn thiếu sót trong công tác ghi chép hồ sơ sổ sách. Thực hiện tốt hơn nữa về vấn đề vệ sinh lớp học, đồ dùng sinh hoạt cho trẻ và an toàn thực phẩm các bữa ăn nhằm mang đến một môi trường lớp học đảm bảo an toàn và phát triển toàn diện cho trẻ. Nâng cao chất lượng hoạt động để các nhóm lớp ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của nhân dân trên địa bàn phường.