hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN Phúc Đồng khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi tổ dân phố số 6
Ngày đăng 27/09/2020 | 19:29  | Lượt xem: 89

Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), chiều ngày 26/9/2020, Hội LHPN phường Phúc Đồng đã khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi tại tổ dân phố số 6 khu dân cư 918 phường Phúc Đồng.

Dự buổi khánh thành bàn giao công trình có đồng chí Nguyễn Hữu Khanh – phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN phường, đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố số 6 và các đồng chí cán bộ chi hội phụ nữ tổ dân phố số 6.

rất đông người dân và thiếu nhi vui mừng vì có sân chơi

Tại buổi khánh thành, đồng chí  Chủ tịch Hội LHPN phường đã công bố Quyết định bàn giao công trình do chi hội phụ nữ tổ dân phố số 6 của phường cải tạo từ điểm chân rác lưu cữu lâu ngày thành sân chơi thiếu nhi với các thiết bị vui chơi gồm xích đu, ngựa sắt, ghế đá và giàn hoa trang trí cho tổ dân phố số 6 quản lý và sử dụng.

Trước khi cải tạo, khu vực  này là điểm chân rác đã tồn tại lâu ngày, khu dân cư, tổ dân phố đã nhiều lần ra quân tổng vệ sinh môi trường nhưng vẫn không xóa sổ triệt để được chân rác này do cứ dọn dẹp xong, tình trạng tái đổ trộm rác thải, phế thải, vật liệu xây dựng lại tái diễn.

khi còn là chân rác

Trước tình hình đó, Hội LHPN phường Phúc Đồng quyết tâm thực hiện xoá bỏ điểm chân rác này và cải tạo thành sân chơi cho thiếu nhi. Sau khi tiến hành khảo sát thực trạng, được sự đồng ý của Đảng uỷ, UBND phường, Ban thường vụ Hội LHPN phường đã triển khai tới chi hội phụ nữ tổ dân phố số 6. Trong quá trình triển khai thực hiện Hội luôn nhận được sự tạo điều kiện của cấp uỷ chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố số 6, đặc biệt là sự chủ động, nhiệt tình vào cuộc của cán bộ, hội viên chi hội phụ nữ tổ 6 đã tích cực ra quân xoá bỏ điểm chân rác và vận động, tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân không đổ rác, phế thải. Sau khi có được mặt bằng sạch, Hội phụ nữ phường cùng với tổ dân phố số 6 đã tích cực vận động xã hội hoá để có nguồn kinh phí đầu tư các thiết bị vui chơi cho thiếu nhi với tổng giá trị trên 25 triệu đồng.

Trẻ em thích thú cưỡi ngựa sắt tại sân chơi

Đồng chí Nguyễn Hữu Khanh – Phó Bí thư thường trực đảng uỷ phường đánh giá cao công trình ý nghĩa, thiết thực của Hội phụ nữ phường chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930/- 20/10/2020). Đây là một trong số các công trình rất thiết thực của Hội LHPN phường thực hiện chủ đề năm của Quận là “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp và văn minh” và “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.