hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Công đoàn cơ quan phường Phúc Đồng phát động ủng hộ đồng bào miền Trung và tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020
Ngày đăng 23/10/2020 | 10:36  | Lượt xem: 70

Sáng ngày 23/10/2020, tại phòng họp trụ sở cơ quan phường, Công đoàn cơ quan phường Phúc Đồng tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ đồng bào miền Trung và tháng cao điểm vì người nghèo năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Nguyễn Hữu Khanh – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó chủ tịch HĐND; Đồng chí Nguyễn Quang Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; đại diện các lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng phó các ngành đoàn thể; cùng toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan phường.

Với ý nghĩa tạo khí thế thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu giảm nghèo của phường; Giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Cùng chung tay xoa dịu những nỗi đau mất mát, giúp đỡ miền Trung chống chọi với thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn cơ quan phường phát động kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung và quỹ "Vì người nghèo" năm 2020

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng – Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Công đoàn phường đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường bằng tình cảm và trách nhiệm của mình với cộng đồng hãy tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung, góp phần giúp đồng bào xoa dịu nỗi đau mất mát, sớm ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất và ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo” năm 2020.

Buổi quyên góp do Công đoàn cơ quan phường phát động nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tập thể lãnh đạo và cán bộ, công đoàn viên cơ quan, chia sẻ những mất mát, tổn thất nặng nề mà đồng bào vùng lũ đang phải gánh chịu.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND và các đ/c Lãnh đạo cơ quan phường tham gia ủng hộ

Phát huy truyền thống và nghĩa cử cao đẹp của dân tộc “Tương thân tương ái - lá lành đùm lá rách”, Công đoàn cơ quan phường đã vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương ủng hộ đồng bào miền Trung và quỹ “Vì người nghèo” năm 2020. Tại buổi phát động, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường đã ủng hộ được tổng số tiền 7.100.000 đồng vào 2 loại quỹ trên.

Ảnh: Đoàn viên công đoàn cơ quan phường tham gia ủng hộ

Ngay sau lễ phát động, toàn bộ số tiền quyên góp thu được từ các đóng góp trực tiếp và từ nguồn ủng hộ 01 ngày lương của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động sẽ được chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường để kịp thời cùng với nhân dân cả nước góp phần giúp người dân địa phương các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do mưa lũ gây ra và ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2020.