hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Truyền thông chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi phường Phúc Đồng năm 2020
Ngày đăng 23/10/2020 | 16:06  | Lượt xem: 62

Sáng ngày 22/10/2020, tại hội trường Nhà văn hóa Phường Phúc Đồng, BCĐ CSSKBĐ DS-KHHGĐ phường và Hội người cao tuổi phường Phúc Đồng phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi.

Dự hội nghị và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Khắc Thúy-Trưởng khoa y tế cộng đồng và dinh dưỡng trung tâm y tế Quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Bích Hằng– Phó chủ tịch UBND phường – Trưởng ban DS-KHHGĐ phường, đồng chí Nguyễn Thế Nhân- Chủ tịch Hội người cao tuổi. Đến dự còn có các đồng chí trong BCH Người cao tuổi và đại diện 150 người cao tuổi trên địa bàn phường.

Toàn cảnh buổi truyền thông

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Khắc Thúy truyền đạt những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Các bệnh của người cao tuổi thường gặp là áp huyết tăng, giảm thất thường, rối loạn tiêu hóa, hoa mắt chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, ăn không tiêu ...

Nhằm giúp cho người cao tuổi có sức khỏe tốt đồng chí Nguyễn Khắc Thúy đã khuyên người cao tuổi nên bắt đầu chú ý đến việc chế độ ăn uống và các hoạt động thể chất. Có chế độ dinh dưỡng phù hợp, lối sống lành mạnh, việc cân bằng cuộc sống và công việc để tránh áp lực, đặc biệt, ở người cao tuổi thường suy giảm trí nhớ, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, hay cáu gắt ở người có tuổi, mất ngủ, hay ngủ mê, hay ngủ gà, ngủ gật (do thiểu năng tuần hoàn não), thiếu máu, sạm da, đứng lên ngồi xuống hay bị chóng mặt. Làm việc trí óc nhiều, căng thẳng, mệt mỏi, mất tập trung, chứng tê bì, nhức mỏi chân tay (do thiểu năng tuần hoàn ngoại vi). Đặc biệt các cụ  nên chú ý đến chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng và các hoạt động thể chất phù hợp, tích cực tập luyện thể dục, thể thao, yoga, dưỡng sinh, thái cực quyền, để có lối sống lành mạnh, việc cân bằng cuộc sống và công việc để tránh áp lực, giữ cho mình một đời sống tinh thần thư giãn, thoải mái, khỏe mạnh.

Buổi truyền thông đã đem đến cho người cao tuổi trong phường nhiều kiến thức bổ ích trong việc giữ gìn, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, giúp mỗi người tự chăm sóc để có cuộc sống mạnh khoẻ, vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày.

 

(Nguồn Hội Người cao tuổi)