hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Cựu chiến binh phường Phúc Đồng tuyên truyền, đấu tranh phản bác những tư tưởng, quan điểm sai trái chống phá của các thế lực thù địch
Ngày đăng 30/10/2020 | 10:05  | Lượt xem: 78

Thực hiện kế hoạch công tác Hội CCB năm 2020, đựơc sự nhất trí của Hội CCB quận Long Biên, Đảng ủy phường Phúc Đồng, sáng ngày 29/10/2020 tại phòng họp 2 UBND phường Phúc Đồng, Hội CCB phường Phúc Đồng đã tổ chức hội nghị Toạ đàm: “ CCB tham gia tuyên truyền đấu tranh phản bác những tư tưởng, quan điểm sai trái chống phá các thế lực thù địch trong tình hình mới”.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thế Tân - Phó chủ tịch Hội CCB quận Long Biên, đồng chí Lê Thanh Uyên - UV BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường, đồng chí Vũ Thanh Vỵ - Chủ tịch Hội CCB phường, các đồng chí Trưởng các ngành, đoàn thể phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, các đồng chí ủy viên ban chấp hành Hội CCB và chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, hội nghị đã được xem video clip của nhà báo Đức Dũng: “ Nhận diện đấu tranh với những thủ đoạnchống phá của các thế lực thù địchtrước thềm đại hội Đảng XIII”. Đồng chí Vũ Thanh Vỵ, Chủ tịch Hội CCB phường đã đọc báo cáo đề dẫn khái quát những vấn đề nổi bật hiện nay mà các thế lực thù địch đang lợi dụng, tập trung tuyên truyền chống phá từ tư tưởng đến các vụ việc nổi cộm, từ vu khống chia rẽ nhân dân đến cổ động khiếu kiện đông người, kích động bạo lực, nhằm làm suy yếu sự lãnh đạo của Đảng, suy yếu khối đoàn kết toàn dân tộc, tiến tới lật đổ chế độ ta, nhà nước ta.

 

Đại biểu chăm chú theo dõi phóng sự

Tại hội nghị đã có 4 bài phát biểu tham luận. Nội dung các bài tham luận đều khẳng định sự đúng đắn của học thuyết Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng ta đã và đang đưa đất nước ta vững bước đi lên. Kinh nghiệm thực tế ở các địa bàn, khu dân cư, ở các chi hội CCB khi tuyên truyền thông qua các hoạt động cụ thể làm cho hội viên CCB, nhân dân càng thêm đoàn kết đi theo Đảng, chấp hành và thực hiện tốt chính sách của Đảng và nhà nước, quy định của Hội. Trong những năm qua, đặc biệt là sau đại hội nhiệm kỳ từ năm 2017 đến nay, BCH Hội CCB phường đã thực hiện đổi mới nhiều hoạt động, gắn công tác tuyên truyền với những công việc cụ thể, con người cụ thể. Từ việc gương mẫu, đoàn kết của các đồng chí UVBCH, chi hội trưởng, chi hội phó trong các hoạt động tham gia tổng vệ sinh môi trường hàng ngày, hàng tuần tại các nhà văn hoá, khu dân cư đến việc xông xáo, tận tuỵ của các đội xung kích xanh –sạch- đẹp, xung kích đảm bảo TTATGT, đội dân vận khéo đã gắn bó tổ chức hội với nhân dân, với các hội viên. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội CCB quận, Đảng uỷ, UBND phường, Hội CCB phường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Hội đã trực tiếp tham gia vận động, góp công sức giải toả làm vườn hoa trước cổng chùa Mai Phúc, trường mầm non Tân Mai, phối hợp với Đoàn thanh niên làm đường hoa Nguyễn Lam, phối hợp với Hội phụ nữ, tổ dân phố 6 và 7 xoá bỏ chân rác, làm vườn hoa dọc kênh mương khu 918, tạo khu vui chơi cho trẻ em; xoá bỏ chân rác làm vườn hoa khu hồ Tân Thuỵ.  Hình ảnh những người lính già tóc bạc không ngại nắng mưa có mặt thường xuyên thu dọn rác, trồng cây xanh, vận động nhân dân chấp hành chủ trương , chính sách của Đảng, nhà nước viết lên một bức tranh đẹp, lôi cuốn mọi người làm theo.

Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ trên giao, Hội đã làm tốt các hoạt động tình nghĩa, thường xuyên chăm lo đời sống tinh thân, vật chất cho cán bộ, hội viên. Tổ chức tốt công tác nói chuyện, tuyên truyền thời sự kịp thời, nêu gương người tốt, việc tốt, đả phá, bóc trần những những tư tưởng, quan điểm sai trái, lừa bịp; những việc làm có hại cho đất nước, nhân dân để cho cán bộ, hội viên và nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng, có niềm tin vững chắc đoàn kết, đi theo Đảng và chính quyền.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB Quận Nguyễn Thế Tân và đồng chí Chủ tịch MTTQ phường lê Thanh Uyên  ghi nhận sự chủ động của Hội CCB phường và toàn thể cán bộ, hội viên cựu chiến binh phường Phúc Đồng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác thông tin sai trái của các thế lực thù địch. Nhấn mạnh sự bản lĩnh, kinh nghiệm và thực tiễn chiến đấu qua các cuộc chiến tranh của dân tộc, lãnh đạo Quận Hội mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong thời bình, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành làm rõ âm mưu của thế lực thù địch, phần tử phản động đang chống phá công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của đảng trong tình hình hiện nay.Tin tưởng với nhiệt huyết, trách nhiệm, phẩm chất kiên trung, chắc chắn những người lính cụ Hồ sẽ tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng, đóng góp chung vào thành công của Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII sắp tới.