hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội CCB tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2020
Ngày đăng 17/12/2020 | 17:17  | Lượt xem: 53

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2020 và hướng dẫn của Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Long Biên, sáng 17/12/2020 tại phòng họp UBND phường Phúc Đồng , Hội CCB phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2020.

Tới dự hội nghị có đồng chí Vũ Thế Tân - phó chủ tịch Hội CCB quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Hữu Thế - phó chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí bí thư chi bộ tổ dân phố, các đồng chí uỷ viên ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội CCB và các tập thể, các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Thanh Vỵ - chủ tịch Hội CCB phường thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua của Hội CCB trong năm 2020. Kết quả trong năm 2020, Hội CCB phường đã thực hiện tốt 05 mục tiêu đề ra là: Phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết tập hợp các thế hệ CCB và phát động các phong trào thi đua gắn với các nhiệm vụ trên giao và tình hình thực tế của địa phương và đất nước. Hội đã bám sát các chỉ thị hướng dẫn của cấp trên, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp sát thực với đặc điểm, hoàn cảnh của địa phương để có kế hoạch công tác đúng, hiệu quả. Hội lấy nhiệm vụ tuyên truyền động viên là chính, các cán bộ hội bám sát cơ sở,  bám sát hội viên, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trên cơ sở các đề cương, nhiệm vụ hàng tuần, tháng, quý năm đã đề ra. Phong trào hoạt động hội đã đi vào chiều sâu và phát triển cả về chiều rộng, được cấp trên đánh giá cao, hội viên và nhân dân tin tưởng ủng hộ. Năm 2020 tập thể hội được đề nghị quận khen thưởng, xếp thứ 3 trên 14 phường trong toàn quận ; 04 tập thể  và 07 cá nhân được UBND phường khen thưởng. Trong năm 2021, hội đề ra 03 mục tiêu lớn và  04  nhiệm vụ  được đưa vào chương trình công tác năm trong đó nhấn mạnh công tác thông tin tuyên truyền về đại hội 13 của Đảng và bầu cử quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp, tuyên truyền vận động  đưa các chủ trương của Đảng và nhà nước tới hội viên và nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CCB hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đ/c Vũ Thế Tân - Phó Chủ tịch Quận Hội tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc

          Đã có 9 ý kiến đóng góp tham luận tại hội nghị tập trung vào các giải pháp thực hiện tốt công tác Hội trong năm 2021 như: phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ, CCB gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ khó khăn của địa phương như công tác GPMB, tăng cường công tác tuyên truyền vận động để đông đảo hội viên tham gia vào các công việc chung của Hội như giữ gìn xanh-sạch-đẹp, tham gia đảm bảo giữ gìn TTATGT...Tại hội nghị đã khen thưởng cho 8 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và tặng kỷ niệm chương cho 23 đồng chí.

          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí  Vũ Thế Tân đã biểu dương và ghi nhận những kết quả và thành tích Hội CCB phường Phúc Đồng đã đạt được trong năm 2020 và yêu cầu trong năm 2021 Hội CCB phường cần tập trung triển khai nhiệm vụ công tác ngay từ những ngày đầu năm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tuyên truyền và giám sát việc triển khai thực hiện mô hình chính quyền đô thị và chính quyền điện tử tại phường, thực hiện tốt 03 chương trình công tác toàn khoá của quận uỷ và các nhiệm vụ công tác của Hội CCB.

Đ/c Vũ Thanh Vỵ - Chủ tịch Hội CCB Phường tặng thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

Thay mặt BCH Hội CCB phường, đồng chí Vũ Thanh Vỵ - chủ tịch Hội CCB phường đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí phó chủ tịch Hội CCB quận và hứa sẽ bổ xung vào kế hoạch công tác thi đua CCB gương mẫu năm 2021 với quyết tâm giữ vững thành tích đã đạt được của năm 2020 phấn đấu xây dựng Hội CCB phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 .

Hội nghị đã kết thúc trong không khí phấn khởi đoàn kết và quyết tâm thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các  nhiệm vụ trong năm 2021.

(Nguồn từ Hội CCB phường)