hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Phúc Đồng tổ chức giao dịch vốn vay Ngân hàng CSXH quận Long Biên định kỳ tháng 1 năm 2021.
Ngày đăng 13/01/2021 | 15:01  | Lượt xem: 69

Ngày 12/01/2021, tại UBND phường, Hội LHPN và Hội CCB phường Phúc Đồng đã phối hợp với Ngân hàng CSXH quận Long Biên tổ chức giao dịch vốn vay tháng 1 năm 2021.

Tham dự buổi giao dịch có đồng chí Phạm Thị Dự - Phó giám đốc NHCSXH Quận, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN, Hội CCB phường, các đồng chí cán bộ tín dụng NHCSXH Quận phụ trách phường, các đồng chí tổ trưởng của 9 Tổ TK&VV cùng các hộ gia đình được nhận vốn vay.

Đ/c Phạm Thị Dự phát biểu triển khai kế hoạch tín dụng chính sách năm 2021

Trong đợt giao dịch này, Hội phụ nữ đã tín chấp với Ngân hàng CSXH quận Long Biên giải ngân với số vốn là 300 triệu đồng cho 6 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vay vốn giải quyết việc làm để phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định cuộc sống. Các hộ vay đã được đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường tư vấn, trao đổi về việc sử dụng đồng vốn vay đúng mục đích đảm bảo hiệu quả, đề nghị các hộ vay thực hiện phương thức trả lãi và tham gia tiết kiệm hàng tháng theo quy định.

Trao hợp đồng vay vốn cho các hộ vay

Cùng với việc giải ngân vốn cho các hộ vay mới, NHCSXH Quận cũng tổ chức giao dịch vốn vay định kỳ tháng 1 với 9 tổ TK&VV, trong đó: thu hồi gốc đến hạn của 26 hộ với số tiền 1,3 tỷ đồng; thu tiền lãi và tiết kiệm của 281/281 hộ vay. Đồng thời NHCSXH cũng tổ chức giao ban với các Hội đoàn thể phường và các tổ trưởng tổ TK&VV về đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ trong năm 2021, lưu ý các nội dung giao dịch định kỳ tháng 2 đề nghị các tổ TK&VV tuyên truyền, rà soát các hộ kinh doanh chuyển đổi từ bếp than tổ ong sang sử dụng bếp ga, bếp điện và các bếp đun thân thiện với môi trường để đưa vào danh sách hỗ trợ vốn trong năm 2021.

Hộ vay nhận tiền vốn trực tiếp từ cán bộ tín dụng