hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Phường Phúc Đồng tổng kết công tác Hội và phong trào “Tuổi cao gương sáng” năm 2020.
Ngày đăng 16/12/2020 | 11:06  | Lượt xem: 51

Thực hiện chương trình công tác năm 2020 và hướng dẫn của Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Long Biên, đảng uỷ, UBND phường Phúc Đồng; sáng 16/12/2020 tại phòng họp 2 UBND phường Phúc Đồng, Hội người cao tuổi (NCT) phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” năm 2020.

Tới dự hội nghị có các ông, bà trong thường trực, thường vụ, uỷ viên ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội, các cá nhân có thành tích tiêu biểu, được nhận kỷ niệm chương.

khen thưởng cá nhân

Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Thế Nhân - Chủ tịch Hội NCT phường thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua của Hội NCT trong năm 2020. Hội đã thực hiện tốt ba chương trình đề ra là xây dựng củng cố tổ chức hội, chăm sóc người cao tuổi và phát huy vai trò người cao tuổi trong cộng đồng. Hội đã bám sát các chỉ thị hướng dẫn của cấp trên đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp sát thực với đặc điểm, hoàn cảnh của địa phương để có kế hoạch công tác đúng, hiệu quả. Hội lấy nhiệm vụ tuyên truyền động viên là chính, các cán bộ hội bám sát cơ sở,  bám sát hội viên, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trên cơ sở các đề cương, nhiệm vụ hàng tuần, tháng, quý năm đã đề ra. Phong trào hoạt động hội đã đi vào chiều sâu và phát triển cả về chiều rộng, được cấp trên đánh giá cao, hội viên và nhân dân tin tưởng ủng hộ. Năm 2020 tập thể hội được đề nghị quận khen thưởng cùng 4 tập thể phường khác trong toàn quận ; 01 các nhân được trung ương hội khen thưởng, 03 tập thể  và 10 cá nhân được UBND phường khen thưởng. Trong năm 2021 có 08  nhiệm vụ lớn được đưa vào chương trình công tác năm trong đó có 03 nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức chúc thọ cho các cụ vào 1/1/2021 toàn phường tại nhà văn hoá phường, tổ chức thành công đại hội Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2021-2026, phát động 02 đợt thi đua chào mừng thành công đại hội Đảng lần thứ XIII và chào mừng ngày thành thành lập Hội người cao tuổi Việt Nam 10/5, tháng hành động vì người cao tuổi 1/10.

Tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu

Tại hội nghị đã có 10 ý kiến đóng góp, thảo luận sôi nổi vào báo cáo tổng kết của Hội NCT phường về các hoạt động của Hội năm qua và việc thực hiện nhiệm vụ năm tới. Tiếp tục tham mưu cho Đảng uỷ, chính quyền phường trong công tác chăm sóc người cao tuổi cả về vật chất và tinh thần như: tổ chức mừng thọ, trợ cấp cho hội viên cao tuổi không có lương hưu, thăm hỏi khi ốm đau, lúc khó khăn, phát triển và duy trì các câu lạc bộ văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đồng thời phát huy vai trò của người cao tuổi tham gia vào các hoạt động của địa phương, gương mẫu đi đầu, vận động con cháu thực hiện GPMB các dự án trên địa bàn phường, tham gia giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch của người Thủ đô...

Tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua  “Tuổi cao gương sáng”  năm 2020, Hội NCT phường đã khen thưởng cho 3 các tập thể, 10 cá nhân và đề nghị tặng kỷ niệm chương cho 6 cá nhân tiêu biểu.

Hội nghị đã kết thúc trong không khí phấn khởi đoàn kết và quyết tâm thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các  nhiệm vụ trong năm 2021.

(Nguồn Hội Người cao tuổi phường)