hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Giao dịch vốn vay NHCSXH ngày đầu tiên ngay sau đợt giãn cách thứ tư tại phường Phúc Đồng.
Ngày đăng 16/09/2021 | 09:03  | Lượt xem: 84

Sau một thời gian tạm dừng hoạt động do giãn cách vì dịch bệnh căng thẳng, đúng 8 giờ 30 phút sáng ngày 16/9/2021, điểm giao dịch vốn vay NHCSXH tại UBND phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội đã hoạt động trở lại sau khi dịch bệnh COVID-19 cơ bản được khống chế.

Để đảm bảo an toàn cho buổi giao dịch, UBND phường đã bố trí riêng 1 phòng tiếp dân với đầy đủ bàn ghế và các trang thiết bị cần thiết, Hội LHPN phường cử cán bộ tham gia thực hiện đo thân nhiệt của người dân, yêu cầu người dân rửa tay diệt khuẩn và đeo khẩu trang trước khi giao dịch và giữ khoảng cách an toàn với người khác. Lịch giao dịch phường đã thông báo công khai để người dân được biết, tổ giao dịch lưu động của NHCSXH quận đã có mặt đúng giờ chuẩn bị các phương tiện làm việc để thực hiện giao dịch trực tiếp với người dân.

Kết quả giao dịch như sau: thực hiện thu lãi trên 202 triệu; tiền gửi của tổ viên thông qua tổ trên 344 triệu đồng và giải ngân cho 09 hộ vay với số tiền 450 triệu đồng. Tại phiên giao dịch có sự tham gia đầy đủ 02 tổ chức đoàn thể nhận ủy thác (Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh) và 9 tổ tiết kiệm và vay vốn. Ngoài thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn, tổ giao dịch còn tổ chức họp giao ban với 02 tổ chức đoàn thể nhận ủy thác và các tổ Tiết kiệm và vay vốn nhằm đánh giá kết quả đạt được trong tháng và đưa ra phương hướng nhiệm vụ trong những tháng cuối năm, đặc biệt là triển khai cho vay hỗ trợ đối với các hộ kinh doanh chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hội LHPN phường giám sát hoạt động tổ giao dịch NHCSXH

Đến ngày 16/9/2021 tổng dư nợ vốn vay toàn phường là 16.391 triệu đồng với 310 hộ vay, dư nợ tiết kiệm 1.998 triệu đồng . Trong đó dư nợ ủy thác qua từng hội như sau: Dư nợ Hội liên hiệp phụ nữ 10.000 triệu đồng với 200 hộ vay, dư nợ Hội Cựu chiến binh 6.391 triệu đồng với 113 hộ vay. Không có nợ quá hạn, không có hộ vay hộ, vay ké, 100% các hộ đang dư nợ tại NHCSXH đều tham gia tiết kiệm.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Ngân - tổ trưởng tổ giao dịch - triển khai kế hoạch vốn quý IV/2021