hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội chữ thập đỏ phường Phúc Đồng tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2021
Ngày đăng 19/11/2021 | 14:41  | Lượt xem: 27

Sáng 19/11/2021, tại nhà văn hoá phường Phúc Đồng, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Phúc Đồng đã phối hợp với Viện huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

Sáng 19/11/2021, tại nhà văn hoá phường Phúc Đồng, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Phúc Đồng đã phối hợp với Viện huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021. Đến dự ngày hội hiến máu tình nguyện có đồng chí Mai Thu Hường - Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Bích Hằng - PCT UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Phúc Đồng; các đồng chí trưởng, phó các ngành, đoàn thể của phường; các đồng chí Bí thư chi bộ; tổ trưởng và Chi hội trưởng Hội CTĐ 11 tổ dân phố và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân và  các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Ảnh các đồng chí lãnh đạo quận Hội 

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”. Ngay từ đầu giờ sáng đã có đông đảo cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên đến từ cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn phường Phúc Đồng đã tới đăng ký tham gia hiến máu, ai cũng mong muốn hiến giọt máu đào cứu chữa người bệnh. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, BCĐ hiến máu phường Phúc Đồng đã bố trí các khu vực khai báo y tế, đo thân nhiệt, đo huyết áp, làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe… đã được ban tổ chức chú trọng bố trí rộng rãi, thoáng mát; các tình nguyện viên đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rủa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi tham gia hiến máu.

Do làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên trong ngày tổ chức hiến máu tình nguyện phường Phúc Đồng đã có gần 200 người đến khám sàng lọc hiến máu, đã thu được 120 đơn vị máu, đạt 110% đơn vị máu so với chỉ tiêu Hội CTĐ quận Long Biên giao. Với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh. Những giọt máu hồng được cán bộ, viên chức và các tình nguyện viên của phường Phúc Đồng hiến hôm nay chắc chắn sẽ góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh đang cần truyền máu, bởi "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”.