hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Phúc Đồng tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020.
Ngày đăng 25/12/2020 | 17:29  | Lượt xem: 66

Chiều ngày 25/12/2020, tại phòng họp tầng 1 UBND phường, Hội LHPN phường Phúc Đồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN phường, đồng chí Lê Thanh Uyên – UVBTV Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN phường, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ và tổ trưởng các tổ Tiết kiệm và vay vốn do Hôi phụ nữ quản lý.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lập, ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường trình bày Báo cáo của BCH Hội tổng kết công tác năm 2020, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; báo cáo nêu rõ: Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy phường, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Long Biên, Ban chấp hành Hội LHPN phường đã chủ động đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; sâu sát, kịp thời nắm bắt tình hình, trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho chi hội. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ được triển khai đồng bộ, có sự đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả các chỉ tiêu thi đua cơ bản đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Quận hội giao năm 2020, phát động toàn thể cán bộ, hội viên hưởng ứng chủ đề “ Hành động vì Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”; Ra mắt các mô hình mới, như: mô hình phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp tại chi hội 5, mô hình thay đổi hành vi ATTP tại chi hội 4, mô hình thu gom phế thải xây dựng quĩ chi hội... Đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện, trợ cấp hàng tháng cho hội viên đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, và hội viên nghèo góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ cũng tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, hội viên phụ nữ bằng nhiều hình thức đa dạng như: tham gia cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, tổ chức lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân các ngày lễ lớn của đất nước và của tổ chức Hội.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Việt Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội LHPN phường trong năm qua, BCH Hội LHPN phường đã phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao; đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành; các nhiệm vụ công tác Hội phụ nữ được triển khai đồng bộ, bài bản, nhiều chỉ tiêu hoàn thành và đạt cao như việc xoá các điểm chân rác, xây mới và sửa chữa các sân chơi thiếu nhi; hoạt động nhân đạo, từ thiện được quan tâm và đẩy mạnh; các chi hội đã tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Về nhiệm vụ năm 2021, đồng chí đề nghị Ban chấp hành Hội LHPN Phúc Đồng sớm xây dựng chương trình công tác năm, phân công tổ chức thực hiện cụ thể. Trong đó tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Hội nghị chi hội và Đại hội đại biểu phụ nữ Phường nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức thực hiện tốt chủ đề năm 2021 của Thành phố và Quận. Đồng chí yêu cầu BCH Hội LHPN phường tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, tập trung đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi hội, đa dạng hoá các hình thức tập hợp thu hút phụ nữ đến với tổ chức hội, làm tốt công tác kiểm tra giám sát...; chỉ đạo các chi hội tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu thi đua, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, phối hợp chăm lo đời sống vật chất tinh thần hội viên, xây dựng chi hội vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường thay mặt BCH Hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN quận, trong năm tới BCH Hội LHPN Phúc Đồng và các chi hội đoàn kết, sáng tạo, tập trung triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ theo chức năng, nhiệm vụ với 17 chỉ tiêu được giao, phấn đấu tiếp tục là tổ chức Hội được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu

Tại Hội nghị, đã biểu dương và khen thưởng 3 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt năm 2020./.