hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020
Ngày đăng 10/01/2021 | 09:48  | Lượt xem: 82

Sáng ngày 09/01/2021, tại phòng họp tầng 2 UBND phường, Đoàn thanh niên phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, sáng ngày 09/01/2021, tại phòng họp tầng 2 UBND phường, Đoàn thanh niên phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Tham dự hội nghị, đại biểu Quận Đoàn Long Biên có đồng chí Phạm Nam Anh - Phó bí thư Quận Đoàn; đại biểu phường Phúc Đồng có đồng chí Nguyễn Hữu Khanh - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường; đồng chí Lê Thanh Uyên - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; đồng chí Phạm Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trưởng các đoàn thể phường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn phường và các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi đoàn trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đoàn phường, đồng chí Lê Ngọc Thanh - Bí thư Đoàn phường đã báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Theo đó, trong năm 2020, Đoàn thanh niên phường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên các mặt công tác: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng, tập trung tuyên truyền trên mạng xã hội. Trong năm, các đợt hoạt động cao điểm được Đoàn phường triển khai thực hiện với nhiều nội dung như: Hoạt động Mừng Đảng – Mừng xuân; các hoạt động trong Tháng thanh niên; chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ; chiến dịch Tôi yêu Hà Nội, kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam; các hoạt động phòng chống Covid-19. Trong năm, Đoàn thanh niên phường đã phối hợp hoạt động tốt với các ngành đoàn thể, các đơn vị Đoàn phường lân cận, các đơn vị quân đội trên địa bàn trong tổ chức các chương trình, hoạt động; Đoàn phường đã kết nạp thêm 19 đoàn viên mới, giới thiệu 07 đoàn viên ưu tú cho Đảng. Kết quả thi đua năm 2020 Đoàn thanh niên phường đứng thứ 3/14 phường. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn thanh niên phường vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tỷ lệ thu hút tập hợp thanh niên tại một số chi đoàn chưa cao; một số đồng chí bí thư chi đoàn chưa chủ động, chưa phát huy vai trò của mình. Bước sang năm 2021, Đoàn thanh niên phường cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tổ chức tốt các hoạt động trong các đợt cao điểm; chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027; củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn; tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, giao dục thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Tại hội nghị, đã ghi nhận 02 ý kiến tham gia đóng góp. Các ý kiến đều nhất trí với báo cáo công tác Đoàn năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và tập trung vào các giải pháp thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên thông qua hoạt động của các câu lạc bộ; công tác tổ chức kết nạp Đoàn viên.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Nam Anh - Phó bí thư Quận Đoàn Long Biên và đồng chí Nguyễn Hữu Khanh - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường đã ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên phường đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời, trong thời gian tới các đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên phường cần: Khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2020; thể hiện rõ hơn nữa vai trò của Đoàn thanh niên trong hoạt động của các câu lạc bộ, đề xuất các giải pháp tạo điều kiện cho các câu lạc bộ hoạt động; tăng cường các hoạt động phối hợp với các nhà trường đặc biệt trong công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tạo nguồn cho Đoàn; tiếp tục đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, duy trì ra quân vệ sinh môi trường, bóc xoá quảng cáo rao vặt trái phép.

Đồng chí Phạm Nam Anh - Phó bí thư Quận Đoàn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hữu Khanh - PBT thường trực Đảng uỷ phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, Đoàn thanh niên phường đã tiến hành khen thưởng đối với 03 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Phúc Đồng năm 2020.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2020

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2020