hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Đoàn thanh niên phường tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng ” năm 2021
Ngày đăng 22/03/2021 | 21:30  | Lượt xem: 64

Tối ngày 22/3/2021, tại phòng họp tầng 1 UBND phường, Đoàn thanh niên phường Phúc Đồng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng” năm 2021.

Thực hiện kế hoạch  tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), tối ngày 22/3/2021, tại phòng họp tầng 1 UBND phường, Đoàn thanh niên phường Phúc Đồng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng” năm 2021.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hữu Khanh –Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Lê Ngọc Thanh - Bí thư Đoàn phường; cùng các đồng chí bí thư chi bộ các tổ dân phố; các đồng chí bí thư các chi đoàn trực thuộc và các đồng chí đoàn viên thanh niên ưu tú trên địa bàn phường.

Mở đầu chương trình, đồng chí Lê Ngọc Thanh – Bí thư Đoàn phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên sau 90 năm phát triển. Đồng thời, nêu lên những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Phúc Đồng trong thời gian vừa qua cũng như nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Sau phần diễn văn kỷ niệm là diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng” năm 2021. Diễn đàn  là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên  được bồi dưỡng lý tưởng, bản lĩnh chính trị, giáo dục tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đồng thời đây cũng là dịp để thanh niên đối thoại với cấp ủy, chính quyền địa phương thể hiện tâm tư, nguyện vọng, đồng thời đề xuất những giải pháp góp phần phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và phong trào đoàn của phường.

Tại diễn đàn, đồng chí Lê Ngọc Thanh – Bí thư Đoàn phường đã gợi ý các nội dung thảo luận, trong đó chú trọng vào vấn đề công tác phát triển Đảng từ thanh niên ưu tú và đoàn viên thanh niên cũng như những vấn đề liên quan tới công tác Đoàn tại các chi đoàn trực thuộc. Với tinh thần cởi mở, các đồng chí Đoàn viên thanh niên đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến tiêu chuẩn, thủ tục, điều kiện kết nạp Đảng, những vấn đề liên quan tới công tác phát triển Đảng tại địa phương cũng như tình hình hoạt động tại các chi đoàn. Diễn đàn cũng nhận được những ý kiến chia sẻ, đóng góp của các đồng chí bí thư chi bộ các tổ dân phố. Các ý kiến cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại của Đoàn thanh niên phường và phương hướng phát triển công tác Đoàn tại các chi đoàn tổ dân phố trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Hữu Khanh - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ đã giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi của các đoàn viên thanh niên, đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên phường cần phải đoàn kết, sáng tạo, dám dấn thân, xung kích trong các phong trào, hoạt động hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Đảng bộ và chính quyền phường giao. Thực hiện tốt công tác quản lý đoàn viên; thực hiện giám sát quy chế dân chủ trong công tác giải phóng mặt bằng; tiếp tục tham gia đảm nhận, thực hiện các công trình thanh niên; tham gia hỗ trợ các công việc phục vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp.

Diễn đàn “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên” của Đoàn thanh niên phường Phúc Đồng năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Một số hình ảnh tại diễn đàn