hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Đoàn thanh niên phường Phúc Đồng sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021
Ngày đăng 31/03/2021 | 07:00  | Lượt xem: 38

Tối ngày 30/3/2021, tại phòng họp 1 UBND phường, Đoàn thanh niên phường Phúc Đồng tổ chức họp sơ kết công tác Đoàn quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, tối ngày 30/3/2021, tại phòng họp 1 UBND phường, Đoàn thanh niên phường Phúc Đồng tổ chức họp sơ kết công tác Đoàn quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Ngọc Thanh – Bí thư Đoàn phường; đồng chí Vũ Thị Tiến – Phó bí thư Đoàn phường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn phường, các đồng chí bí thư các chi đoàn trực thuộc.

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Ngọc Thanh – Bí thư Đoàn phường đã báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2021. Trong quý I/2021, Đoàn thanh niên phường đã tập trung tuyên truyền kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong quý, Đoàn phường đã tổ chức thực hiện các hoạt động mùng Đảng mừng Xuân, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: Trồng thay thế cây xanh tại tuyến phố Nguyễn Lam, đài tưởng niệm liệt sỹ phường; tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021; tổ chức lễ phát động và ra quân Tháng Thanh niên năm 2021 tại khu vực vườn hoa trường mầm non đô thị Sài Đồng; tổ chức kết nạp 27 đoàn viên mới tại khu di tích nhà tù Hoả Lò; tổ chức giao lưu bóng đá với phường Sài Đồng, Chi cục thuế Quận Long Biên; thực hiện công trình tranh bích hoạ tuyên truyền về an toàn giao thông tại trường THCS Phúc Đồng. Bên cạnh đó, Đoàn phường duy trì  công tác ra quân vệ sinh môi trường sáng thứ 7 hàng tuần tại các khu di tích, cắt cỏ vườn hoa Tân Mai, ra quân bóc xoá quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn phường.

Trong quý II/2021, Đoàn thanh niên phường sẽ tiêp tục tập trung tuyên truyền tục tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp; tuyên truyền kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế lao động 1/5; triển khai chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện; hỗ trợ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp; tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường khu vực các di tích, vườn hoa Tan Mai sáng thứ 7 hàng tuần.

Tại cuộc họp, đã ghi nhận 03 ý kiến tham gia đóng góp của các đồng chí bí thư chi đoàn liên quan đến công tác huy động lực lượng, quản lý đoàn viên và việc thực hiện các công trình thanh niên thời gian sắp tới. Đồng chí bí thư Đoàn phường đã ghi nhận những ý kiến đóng góp và giải đáp những thắc mắc của các chi đoàn để tổ chức hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn nữa trong quý II/2021.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Ngọc Thanh – Bí thư Đoàn phường yêu cầu các chi đoàn cần tập trung thực hiện tốt những nội dung công việc đã triển khai; phối hợp hoàn thiện các chỉ tiêu thi đua 6 tháng đầu năm 2021; các chi đoàn tập trung vào công tác hỗ trợ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp trong thời gian sắp tới.