hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội Người cao tuổi phường Phúc Đồng tổ chức Lễ kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam
Ngày đăng 04/05/2022 | 15:40  | Lượt xem: 155

Chiều ngày 04/5/2022 tại phòng họp UBND phường Phúc Đồng, Hội Người cao tuổi phường đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam 10/5/1995-10/5/2022 và sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022. Ông Nguyễn Thế Nhân, chủ tịch Hội NCT Phường, chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Khanh, phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng, phó chủ tịch UBND phường, trưởng các ngành đoàn thể, các ông bà trong Ban chấp hành Hội NCT, chi hội trưởng NCT và hội viên tiêu biểu.

  Ông Nguyễn Thế Nhân đã đọc diễn văn nêu bật những cống hiến của Người cao tuổi cho gia đình và đất nước; điểm lại những giai đoạn phát triển của Hội NCT và các kỳ đại hội NCT đã qua. Đặc biệt thông tin về Đại hội NCT Việt Nam lần thứ VI vừa diễn ra ngày 14/1/2022 tại thủ đô Hà Nội, Thông tin về nhân sự Hội, các chủ đề, chương trình công tác, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra.

Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể tặng hoa chúc mừng ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

  Báo cáo công tác quý I/2022 nêu rõ Hội NCT phường Phúc Đồng dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND phường đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò  NCT, triển khai thực hiện các chính sách của Đảng, nhà nước đến từng hội viên NCT. Hội đã tổ chức tốt công tác chúc thọ cho 164 cụ, tặng quà cho 04 cụ tuổi 100 đến trên 100 , tặng áo đỏ cho 14 cụ tuổi 90. Tổng số tiền chúc thọ là 48.600.000đ, thăm hỏi ốm đau 172 cụ với số tiền 23.700.000đ. Tặng quà tết cho 13 cụ với số tiền 2.600.000đ. Tổ chức khám và tư vấn chữa bệnh miễn phí, phát thuốc cho các cụ NCT trong toàn phường.

Trong quý các câu lạc bộ dưỡng sinh, thể thao, thơ ca tại các tổ dân phố đã đẩy mạnh hoạt động khi đại dịch giảm. Đặc biệt các thành viên câu lạc bộ dưỡng sinh, thể dục ngoài trời đã thường xuyên tập huấn cho các chi hội, tham gia biểu diễn và thi đấu do quận Long Biên và phường Phúc Đồng tổ chức rất đông đảo và khí thế cao, được mọi người khen ngợi, đánh giá cao.  Trong quý I, Hội NCT phường đã ra mắt 2 chi hội Người cao tuổi tại tổ dân phố số 11 và 12 với tổng số hội viên là 72 người.

Toàn cảnh buổi lễ

 Triển khai nhiệm vụ quý II, Hội tập trung vào việc chăm sóc NCT và vận động NCT tham gia các công tác giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị, vệ sinh các tuyến phố, ngõ trước nhà, vườn hoa, công viên, nhà văn hóa vào các buổi sáng thứ bảy.

 Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp vào báo cáo sơ kết và kiến nghị việc đổi mới công tác chúc thọ, công tác khám chữa bệnh miễn phí, công tác vận động nhân dân tham gia các chương trình do Hội NCT và chính quyền đề ra.

 Đồng chí Nguyễn Hữu Khanh và đồng chí Phạm Thị Bích Hằng đã phát biểu ý kiến chúc mừng ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, cảm ơn sự đóng góp của NCT nói chung trong đó có NCT phường Phúc Đồng, kính chúc các cụ trường thọ, mạnh khỏe, tiếp tục gương mẫu, đóng góp cho gia đình và xã hội; đề nghị Hội NCT và hội viên vận động các cụ và gia đình tham gia tích cực vào các phong trào thi đua của Hội và phường góp phần xây dựng phường Phúc Đồng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Thay mặt cho Hội NCT phường, Ông Nguyễn Thế Nhân - Chủ tịch Hội NCT Phường  cảm ơn sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể với NCT toàn phường, Hội NCT xin hứa sẽ động viên hội viên làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, gương mẫu trong gia đình và đóng góp vào các công việc của tổ dân phố, của phường. Ông cũng giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của đại biểu để đưa công tác NCT phường ngày càng phát triển.