hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Đoàn thanh niên phường Phúc Đồng sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 26/06/2020 | 09:22  | Lượt xem: 88

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, tối ngày 25/6/2020, tại phòng họp tầng 2 UBND phường, Đoàn thanh niên phường Phúc Đồng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn phường, các đồng chí bí thư các chi đoàn trực thuộc. Đồng chí Lê Ngọc Thanh – Bí thư Đoàn phường chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Thanh – Bí thư Đoàn phường đã báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đoàn thanh niên phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong các dịp lễ lớn của đất nước, của địa phương như: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, 89 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Phúc Đồng lần thứ XXIII và tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Trong đợt hoạt động cao điểm mừng Đảng – mừng Xuân 2020, Đoàn thanh niên phường đã tham gia tích cực các chương trình do Quận Đoàn tổ chức như: Liên hoan văn nghệ mừng Đảng mừng xuân, trực chốt giao thông các dịp cao điểm trước Tết Nguyên đán, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, thực hiện công trình con đường bích hoạ trên tuyến phố Nguyễn Lam.Trong đợt hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên năm 2020, Đoàn thanh niên phường đã tổ chức Lễ ra quân tại vườn hoa Phúc Đồng, ra quân phát quang bụi rậm tại vườn hoa, tặng quà phòng chống dịch Covi-19 cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường; phát tờ rơi, khẩu trang, nước sát khuẩn tay cho các hộ kinh doanh tại chợ Phúc Đồng; khánh thành công trình con đường bích hoạ trên tuyến phố Nguyễn Lam; thành lập đội hình thanh niên xung kích phòng chống dịch Covid-19 tiến hành sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho công dân tới làm việc tại phường; phối hợp với Đoàn phường Sài Đồng, Cự Khối, Thạch Bàn tổ chức giao lưu bóng đá chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức hội thi trực tuyến tìm hiểu về dịch Covid-19. Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, Đoàn thanh niên phường đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020; phối hợp tổ chức khai mạc hè, tháng hành động vì trẻ em tại các tổ dân phố tối 01/6/2020, duy trì công tác ra quân VSMT sáng thứ 7 hàng tuần, hoàn thiện cắm biển công trình biến điểm chân rác thành bồn hoa thanh niên.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Đoàn thanh niên phường sẽ tập trung tổ chức thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2020; tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2020; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ; tham gia chương trình Nghĩa tình biên giới, hải đảo; phối họp tổ chức thành công Đại hội hội Cựu TNXP phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 202; tổ chức các hoạt động vui tết Trung Thu tại các tổ dân phố; tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Phúc Đồng năm 2020.

Tại hội nghị, đã ghi nhận 03 ý kiến tham gia đóng góp của các đồng chí bí thư các chi đoàn liên quan đến những nội dung công việc trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí bí thư Đoàn phường đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, giải đáp những thắc mắc để tổ chức hoạt động tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Thanh – Bí thư Đoàn phường yêu cầu các chi đoàn cần tập trung khắc phục những tồn tại trong 6 tháng đầu năm, tập trung vào các nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, cùng với Đoàn phường sớm hoàn thiện các nhiêm jvuj, chỉ tiêu thi đua được giao.